Công nương Diana lần đầu “trả thù” khiến Thái tử Charles “phát điên”

Công nương Diana cho thấy bà không phải một người phụ nữ cam chịu và có những hành động đáp trả sau khi cuộc hôn nhân của bà tan vỡ.
 

Vào năm 1992, Công nương Diana và Thái tử Charles chính thức tuyên bố chia tay nhau. Trong thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục ly dị, Công nương Diana và chồng sống ly thân.
Sally Bedell Smith, nhà viết tiểu sử hoàng gia, đã tiết lộ rằng trong thời gian sống ly thân, Công nương Diana đã có hành động "trả thù" mà Thái tử Charles không ngờ đến. Theo đó, Công nương Diana vẫn được sống trong Cung điện Kensington để thuận tiện cho việc chăm sóc hai hoàng tử William và Harry, trong khi đó, Thái tử Charles sẽ chuyển đến sống ở Cung điện St James.
Khi chuyển ra ở riêng, Thái tử Charles đã cử Michael Fawcett, một người thân tín bên cạnh ông suốt 10 năm, đến thu dọn những vật dụng cần thiết tại nơi ở của Công nương Diana cùng các con. Tuy nhiên, không may thay, Fawcett là người Công nương Diana "ghét cay ghét đắng".
Cong nuong Diana lan dau “tra thu” khien Thai tu Charles “phat dien”
 Công nương Diana đã tìm cách "trả thù" chồng cũ.
Theo tiết lộ của Sally Bedell Smith, Fawcett có thói hống hách, thường xuyên bắt nạt cấp dưới và là người giúp Thái tử Charles lén lút qua lại với người tình Camilla. Chính vì vậy, khi Fawcett được Thái tử Charles cử đến lấy đồ đạc, Công nương Diana đã nắm lấy cơ hội này để "trả thù" người chồng bội bạc cùng tên thân tín "đáng ghét".
"Khi Fawcett đến Cung điện Kensington để thu dọn đồ đạc của Thái tử Charles, Công nương Diana đã yêu cầu người làm của mình thay đổi các ổ khóa trong phòng", Sally tiết lộ.
Hành động thay ổ khóa này của Diana khiến Thái tử Charles vô cùng tức giận nhưng ông không thể làm gì được vì giữa họ đã ly thân. Sally không kể chi tiết thêm đằng sau hành động trả thù này của Công nương Diana nhưng qua đó có thể thấy mối quan hệ giữa bà với Thái tử Charles không còn gì cứu vãn được nữa, giữa họ chỉ có chán ghét và hận thù nhau.
4 năm sau đó, cặp đôi chính thức ly dị và Công nương Diana nhận khoản tiền 17,5 triệu bảng cùng khoản trợ cấp hàng năm từ Hoàng gia Anh. Mặc dù vậy, chưa kịp hưởng niềm vui sau cuộc hôn nhân đau khổ, Công nương Diana qua đời trong vụ tai nạn xe một năm sau đó để lại sự tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)