Đặc nhiệm Syria được đích thân cố vấn Nga huấn luyện

Quân đội chính phủ Syria vừa mới kết thúc một đợt huấn luyện dành cho lực lượng đặc nhiệm dưới sự hướng dẫn của các cố vấn quân sự Nga tại thủ đô Damascus, trong khi Mỹ có ý định duy trì 200 binh sĩ ở lại Syria sau khi rút quân.
 

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Syria, hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria đã hoàn thành khóa đào tạo dưới sự hướng dẫn của các cố vấn quân sự Nga.
Đoạn video được hãng tin AMN đăng tải cho thấy, các binh sĩ đặc nhiệm Syria đã tiến hành đợt tập trận bắn đạn thật và phô diễn khả năng áp sát sau đó tấn công các căn cứ đối thủ giả định.
Dac nhiem Syria duoc dich than co van Nga huan luyen
 Binh sĩ quân đội Syria.
Trong khi đó, hôm 21/1, Nhà Trắng cho hay Mỹ có ý định duy trì sự hiện diện quân sự ở Syria bằng một “nhóm gìn giữ hòa bình quy mô nhỏ”. Thời gian kết thúc sứ mệnh của nhóm gìn giữ hòa bình này cũng chưa được phía Mỹ xác định.
“Một nhóm gìn giữ hòa bình quy mô nhỏ khoảng 200 binh sĩ sẽ ở lại Syria trong một khoảng thời gian”, RT dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders.
Vào tháng 12/2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút toàn bộ 2.000 binh sĩ Mỹ từ Syria về nước. Quyết định của ông Trump không nhận được sự đồng thuận lớn từ phía Lầu Năm Góc. Đây cũng chính là lý do khiến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis tuyên bố từ chức.
Trong thời gian gần đây, nhiều quan chức và tướng quân đội Mỹ khẳng định việc quân đội Mỹ hiện diện ở Syria là điều cần thiết bởi một khi 2.000 binh sĩ Mỹ rời khỏi Syria, lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sẽ chớp thời cơ và vùng dậy.
Theo Minh Thu/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)