Cuồng ăn chay, bố mẹ khiến con trai 5 tháng tuổi suýt chết đói

Một cặp vợ chồng ăn chay đã bị kết tội lơ là con cái sau khi suýt chút nữa để con trai 5 tháng tuổi chết đói khi cho con ăn theo công thức mà họ tìm thấy trên mạng.

Cặp đô Julia French, 20 tuổi và Robert Buskey, 31 tuổi, đã đi ngược lại cách chăm con mà bác sĩ hướng dẫn.
Hai vợ chồng ở bang Florida, Mỹ đã chỉ cho con trai 5 tháng tuổi ăn chay bằng công thức làm từ khoai tây nghiền.
Cuong an chay, bo me khien con trai 5 thang tuoi suyt chet doi
 

Cuong an chay, bo me khien con trai 5 thang tuoi suyt chet doi-Hinh-2
 
Các điều tra viên đã rất sốc khi phát hiện đứa trẻ 5 tháng tuổi chỉ nặng khoảng 3,8 kg, trong khi cân nặng khi sinh của đứa bé là 3,4 kg, theo WFTV đưa tin.
Cục Trẻ em và Gia đình bang Florida cho biết đứa bé bị suy dinh dưỡng, lộ rõ xương sườn và mắt bị trũng.
Thám tử Lauren Watson, cảnh sát Titusville cho biết, "Tại một thời điểm khi đứa trẻ đang phát triển tốt, khỏe mạnh và tăng cân theo chế độ ăn hữu cơ thì hai vợ chồng họ lại quyết định thay đổi.
Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào đến mức đó, gần như là sẽ chết/"
Cặp vợ chồng bị buộc tội vì không làm theo công thức phù hợp với lối sống ăn chay do bác sĩ của họ đã chỉ định mà tự ý cho con ăn đồ ăn làm từ khoai tây theo công thức mà French tìm thấy trên mạng.
Cảnh sát cho biết hai vợ chồng có đủ kinh tế để theo công thức mà bác sĩ chỉ định, nhưng họ không giải thích vì sao họ lại không cho con ăn theo công thức đó.
Đến thứ 4 vừa qua, dưới sự chăm sóc của Cục Trẻ em và Gia Đình Florida, bé trai đã tăng được hơn 0,2 kg chỉ bằng truyền dịch.
Trước đó, khi được phát hiện bé trai ở trong tình trạng lịm đi, không hề khóc và khó khăn trong việc duy trì thân nhiệt và đường do thiếu nước và suy dinh dưỡng trầm trọng.
Cả hai vợ chồng Buskey và French hiện đang bị giam giữ tại nhà giam hạt Brevard.
Theo Hoàng Nguyên/Giadinhmoi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)