Cuộc sống như ông hoàng của trùm ma túy El Chapo

Trùm ma túy người Mexico Joaquin Guzman, hay còn được gọi là El Chapo là một người rất giàu có. Ông ta có vườn thú riêng, một ngôi nhà bãi biển trị giá 10 triệu USD và có 3 phi cơ riêng để đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Lối sống xa xỉ của trùm ma túy El Chapo Guzman được tiết lộ trong một phiên tòa ngày 27.11 tại Mỹ bởi nhân chứng Miguel Angel Martinez, người từng làm việc dưới quyền Guzman, theo Daily Mail.
Cuoc song nhu ong hoang cua trum ma tuy El Chapo
Con trai của El Chapo, Ivan Guzman, đăng ảnh chụp xe xa xỉ lên mạng xã hội. 
Martinez nói với bồi thẩm đoàn rằng “việc buôn bán cocaine bùng nổ” vào đầu những năm 1990 đã thúc đẩy thói chi tiêu xa hoa của trùm ma túy.
Cuoc song nhu ong hoang cua trum ma tuy El Chapo-Hinh-2
El Chapo là một người rất giàu có. 
“Ông ta có nhà ở mọi bãi biển”, Martinez, người từng là bạn thân và là trợ lý hàng đầu của Guzman, nói. “Ông ta có trang trại ở mọi tiểu bang”.
Ông trùm ma túy cũng tặng cho nhân viên những chiếc xe sang trọng, theo Martinez.
Martinez mô tả cách băng đảng của mình buôn lậu hàng tấn cocaine vào Mỹ như thế nào. Hắn nói ma túy được vận chuyển qua các đường hầm đào dưới biên giới, trong các xe chở dầu với khoang chứa bí mật, trong các can đựng ớt giả.
Những gì băng đảng nhận được trở lại là hàng chục triệu đô la tiền mặt.
Phần lớn số tiền này được chuyển đến thành phố Tijuana của Mexico. Guzman thường điều 3 máy bay riêng của mình đi để lấy tiền mỗi tháng, Martinez nói. Trung bình, mỗi chiếc máy bay chở lên tới 10 triệu USD.
Băng đảng sử dụng các ngôi nhà bí ẩn để giấu phần lớn tiền mặt, Martinez nói. Ngoài ra, những chiếc vali nhồi đầy tiền USD cũng được đưa tới các ngân hàng Mexico, nơi nhân viên ngân hàng được hối lộ để đổi lấy tiền Mexico.
Guzman cũng sử dụng máy bay của mình để bay quanh Mexico với các vệ sĩ vũ trang, đến thăm tất cả các ngôi nhà của ông ta.
Trong đó, có một ngôi nhà trên bãi biển Acapulco có vườn thú, nơi có tàu hỏa nhỏ chở khách đi vòng quanh xem sư tử, hổ và báo đen. Ngoài ra còn có một chiếc du thuyền gọi là Chapito, Martinez khai.
Trùm ma túy El Chapo cũng tiêu tiền vào tổng cộng 4-5 phụ nữ, Martinez nói. "Chúng tôi phải trả tiền cho tất cả bọn họ", nhân chứng nói tại tòa.
Dần dần, El Chapo trở nên thích thú với việc du lịch khắp thế giới. Ông ta đến Macau chỉ để đánh bạc và đến Thụy Sĩ chỉ để thực hiện một liệu trình chống lão hóa, theo Martinez.
Cuoc song nhu ong hoang cua trum ma tuy El Chapo-Hinh-3
Trùm ma túy El Chapo. 
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)