Cô giáo nghỉ hưu trả lại thư cho Tổng thống Donald Trump vì viết kém

Một giáo viên nghỉ hưu tại bang Georgia (Mỹ) đã trả lại bức thư do Nhà Trắng gửi đến có chữ ký của Tổng thống Donald Trump vì bà cho rằng "viết kém".

Mới đây, mạng xã hội lan tỏa hình ảnh bức thư của Nhà Trắng có chữ ký của Tổng thống Donald Trump với chi chít những lời phê. "Ông đã kiểm tra văn phạm chưa?", trích dòng chữ trên cùng bên trái viết.
 Bức thư của ông Trump bị Mason sửa lỗi chính tả. Ảnh: The New York Times.
Trong khi đó, góc trên cùng bên phải và góc dưới cùng lần lượt có nội dung: "Từ 'liên bang' chỉ được viết hoa khi được sử dụng như một phần của danh từ riêng", "Ôi trời ơi, chỗ này sai rồi".
Theo The New York Times, tác giả của bức ảnh là Yvonne Mason, 61 tuổi, giáo viên nghỉ hưu năm ngoái.
Khi nhận bức thư gửi đến ngày 3/5, người phụ nữ này lấy bút ra và bắt đầu sửa lỗi. Sau đó, bà chụp ảnh đăng lên Facebook trước khi gửi trả cho ông Trump.
"Đó là một lá thư viết rất chán. Tôi không chấp nhận chuyện viết lách kém thế này. Họ nên viết tốt hơn", bà nhận xét.
Theo Mason (một thành viên đảng Dân chủ sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia), trước đó, bà đã viết thư cho tổng thống Mỹ. Trong lá thư, người phụ nữ này yêu cầu ông Trump đến thăm từng gia đình của 17 nạn nhân thiệt mạng trong một vụ xả súng ở trường học tại bang Florida hồi tháng 2.
"Tôi đã viết trong sự tức giận và nói lên sự thật. Tôi nghĩ ông ấy nợ những gia đình đang đau buồn kia việc này", Mason thông tin.
 Mason gửi thư yêu cầu ông Trump đến thăm gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong một vụ xả súng tại trường học hồi tháng 2. Ảnh: The New York Times.
Song, nội dung hồi đáp không phải là những điều bà mong đợi. Bức thư liệt kê một loạt hoạt động được thực hiện sau vụ xả súng như gặp gỡ các nhà lập pháp hay nội dung Đạo luật ngừng bạo lực ở trường học - một dự luật trị giá 500 triệu USD trong 10 năm nhằm cải thiện an toàn ở trường học.
Nữ giáo viên về hưu cho hay bức thư có rất nhiều lỗi nhưng bà không sửa hết. Những chỗ bà chỉ ra chủ yếu là lỗi sai thuần túy. Hiện tại, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận.
Mason cho biết bà từng nhận rất nhiều thư của các chính trị gia. Tuy nhiên, chưa bức thư nào như bức thư mà Tổng thống Trump gửi tới.
Theo Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)