Chưa có người Việt bị ảnh hưởng bởi động đất Indonesia

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất Indonesia cần giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của cơ quan phòng chống thiên tai Indonesia.

Ngày 5/8, nhiều trận động đất với cường độ mạnh đã xảy ra tại khu vực Đông Bắc Lombok Utarra, tỉnh Nusa Tenggra Barat, Indonesia. Hai hòn đảo du lịch nổi tiếng ở khu vực là Bali và Lombok chịu ảnh hưởng nặng nề.
Ngay sau khi các vụ động đất Indonesia xảy ra, đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, nắm tình hình người Việt tại khu vực. Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
Chua co nguoi Viet bi anh huong boi dong dat Indonesia
Du khách tại đảo Lombok di chuyển sau trận động đất ngày 5/8. Ảnh: Reuters. 
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng cần giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thông báo của cơ quan phòng chống thiên tai thảm họa sở tại.
Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết đã thống kê được 91 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy do ảnh hưởng từ các vụ động đất, số liệu tính đến trưa ngày 6/8.
Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại Lombok trong vòng một tuần. Hôm 29/7, hòn đảo này cũng đã phải chịu cơn địa chấn mạnh 6,4 độ, khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm du khách leo núi mắc kẹt.
Theo Chi Mai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)