Cậu bé nhiều năm ngồi bên mộ kể chuyện cho em sinh đôi

Dù Willis đã qua đời, nhưng cậu bé Walker vẫn thường xuyên trò chuyện tại mộ của em sinh đôi và mong có ngày cả hai được đoàn tụ.

Walker và Willis Myrick là một cặp anh em sinh đôi, chào đời vào ngày 6/3/2007. Tuy nhiên, do mắc hội chứng truyền máu song thai (TTTS), Willis đã qua đời ở tuần thứ 23 của thai kỳ, còn Walker may mắn sống sót.
“Bác sĩ nói rằng sự ra đi của Willis góp phần giữ mạng sống cho người anh trai sinh đôi của mình. Tôi vui vì Walker chào đời khỏe mạnh nhưng cũng đau lòng khi Willis không còn nữa. Tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn vào ngày 6/3 năm đó”, Brooke (33 tuổi) - mẹ của Walker và Willis - cho hay.
Cau be nhieu nam ngoi ben mo ke chuyen cho em sinh doi
 5 tuổi, Walker đã xin mẹ đến mộ Willis và kể cho em về ngày đầu tiên đi học.
“Vợ chồng tôi đã chuẩn bị mọi thứ để đón chào một cặp song sinh. Nhưng khi biết tin con mất, trái tim tôi lại nhói đau mỗi lần thấy những món đồ đôi ở nhà”, Brooke kể.
Dù Willis mất sớm, hai anh em vẫn đồng hành cùng nhau đến hết thai kỳ. Bác sĩ lấy Walker ra trước, Willis theo sau.
Người anh có nguy cơ bị tổn thương não nhưng may mắn phát triển khỏe mạnh. Trong suốt 9 năm qua, vợ chồng Brooke luôn nói với Walker rằng cậu bé có một em sinh đôi.
Cau be nhieu nam ngoi ben mo ke chuyen cho em sinh doi-Hinh-2
 Walker tự tay trang trí mộ và tặng quà cho em trai nhân dịp Giáng sinh
“Ngay cả khi còn là em bé, Walker luôn mỉm cười mỗi lần nghe mẹ nói về em. Tôi nghĩ con hiểu và luôn cảm nhận được phần nào nỗi mất mát.
Hồi nhỏ, Walker không thích ngủ một mình. Khi siêu âm, chúng tôi thường thấy con đá vào Willis rồi chờ em phản ứng lại”, bà mẹ đến từ Alabama (Mỹ) nhớ lại.
5 tuổi, Walker bắt đầu học mẫu giáo. Cậu bé chủ động xin mẹ cho đến mộ Willis để kể cho em nghe về ngày đầu tiên tới trường. Từ đó đến nay, cậu luôn thăm Willis vào mỗi dịp lễ hoặc bất kỳ ngày nào thấy nhớ em.
Theo bà mẹ 33 tuổi, Walker thường xuyên nhắc đến Willis. Mỗi lần ra mộ, cậu nhanh chóng chạy thẳng đến tấm bia, cúi xuống và ôm nó. Giáng sinh năm ngoái, Walker còn mang quà tặng cho em.
“Các cặp song sinh thường có sự kết nối rất mạnh, con tôi cũng vậy, dù một đứa đã không còn. Willis luôn sống trong trái tim Walker và quan sát anh trai mỗi ngày”, Brooke khẳng định.
Mới đây, cậu bé 9 tuổi còn viết tặng em trai một bài thơ khiến nhiều người rơi nước mắt. Đối với Walker, sự thiếu vắng Willis là nỗi mất mát lớn, khiến cuộc sống của cậu không hoàn hảo. Do đó, qua bài thơ, cậu bé đến từ Mỹ muốn gửi gắm ước vọng được đoàn tụ cùng em.
Theo Mirror, ngoài cặp song sinh, vợ chồng Brooke còn có 3 thiên thần khác là Jolie (8 tuổi), Cooper (4 tuổi) và Bryant (2 tuổi).
Bà mẹ trẻ thừa nhận cô không biết đến TTTS trước khi con mất nên đang nỗ lực từng ngày để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh nguy hiểm. Nó khiến một em bé luôn nhận lượng máu cao hơn người còn lại và cả hai đều có nguy cơ tử vong cao.
Theo Phương Thảo/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)