Cậu bé 8 tuổi định nhảy lầu vì... không muốn đi học

Ngay cả khi được lực lượng chức năng giải cứu, cậu bé vẫn không ngừng khóc lóc và nói: "Chú ơi cháu không muốn đi học!".

Đầu tuần vừa qua, các công nhân xây dựng trên cao của một tòa nhà thuộc thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện một cậu bé đang đứng bên rìa tòa nhà 33 tầng và than khóc: "Con không muốn đi học!”
Đội công nhân nhanh chóng gọi lực lượng chức năng đến giải cứu cháu bé.
Cau be 8 tuoi dinh nhay lau vi... khong muon di hoc
Trong đoạn video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông Trung Quốc, người lính cứu hỏa đã bình tĩnh khuyên giải và đưa cậu bé về nơi an toàn. Tuy nhiên, cậu bé liên tục khóc và nói với anh rằng: "Chú ơi cháu không muốn đi học!".
Được biết, cậu bé 8 tuổi không muốn đi học vì áp lực học tập quá lớn nên đã leo lên mép tòa nhà và có ý định nhảy xuống.
Tại Trung Quốc, trẻ em thường phải chịu áp lực học tập vô cùng lớn để có thể được nhận vào một trường đại học tốt. Nhiều học sinh không thể chịu được những căng thẳng quá khủng khiếp nên đã nghĩ quẩn dẫn đến câu chuyện thương tâm.
Đầu năm nay, một bé gái 12 tuổi ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã nhảy lầu từ tầng 15 vì không làm hết bài tập Tết gây xôn xao dư luận. Rất may cô bé đã rơi trúng chiếc đệm hơi nên chỉ bị thương ở tai.
Theo Lạc An / Gia Đình Mới

>> xem thêm

Bình luận(0)