Cảnh sát anh hùng tay không ôm bom chạy để cứu cả trường học

Cảnh sát trưởng Abhishek Patel được Thủ hiến bang ca ngợi vì dũng cảm cầm bom di chuyển tránh xa khu vực trường học, cứu được gần 400 em học sinh.

Các quan chức Ấn Độ cho biết, cảnh sát trưởng Abhishek Patel dã được Thủ hiến bang Madhya Pradesh - Shivraj Singh Chouhan tuyên dương khi đoạn video ghi lại hành động dũng cảm cầm bom di chuyển của anh gây bão mạng xã hội.
Theo quan chức Ấn Độ, sự việc xảy ra vào ngày 25/8, khi một cuộc gọi nặc danh thông báo đến cơ quan cảnh sát của bang rằng xuất hiện vật giống như vỏ đạn pháo chưa nổ đang nằm sau trường học tại làng Chitora, quận Sagar.
Canh sat anh hung tay khong om bom chay de cuu ca truong hoc
Quả bom nặng khoảng 10 kg được viên cảnh sát vác lên vai. (Ảnh: Dailymail) 
Sau khi đến nơi, cảnh sát Patel đã chỉ dẫn trường sơ tán hơn 400 học sinh có mặt vào thời điểm đó. Trong khi đó, anh bê chiếc vỏ nặng khoảng 10 kg lên và chạy một mạch gần 1 km trước khi thả vật nguy hiểm xuống một con sông.
Quả bom sau đó đã được những binh lính tại trung đoàn Mahar, Sagar tháo dỡ để loại bỏ. Chính quyền bang Madhya Pradesh đã thưởng cho Patel 50.000 Rs (gần 800 USD) vì hành động dũng cảm của anh.
R S Bagir, phụ trách sở cảnh sát Surkhi thuộc khu vực trường học có bom cho biết vẫn chưa xác nhận được tại sao vật này lại nằm trong trường học. “Nó là một quả bom cũ nhưng chưa nổ. Có thể một người dân làng đã mang nó đến từ một căn cứ quân sự nào đó. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra” Bagri nói.
Trả lời báo chí địa phương, anh Patel cho biết: "Chúng tôi đã được đào tạo rằng nếu quả bom phát nổ, nó sẽ ảnh hưởng đến khu vực xung quanh trong vòng bán kính 500 m. Đó là một việc làm nguy hiểm và có thể tôi đã mất mạng, nhưng tôi đã làm vì nghĩ cần phải cứu hàng trăm đứa trẻ đang ở trường lúc đó. Chúng là tương lai của chúng ta".
Theo Phương Anh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)