Brazil triệt phá đường dây ấu dâm lớn nhất trong lịch sử

Brazil mới đây đã phá vỡ đường dây ấu dâm lớn nhất trong lịch sử của quốc gia Nam Mỹ này.

Cảnh sát Brazil vào hôm qua (17.5) đã bắt giữ 132 người trong đường dây tàng trữ, kinh doanh các nội dung liên quan tới ấu dâm ở trên mạng internet. Chiến dịch của chính phủ đã huy động 2.600 sĩ quan cảnh sát, tỏa ra tại 284 thành phố để tịch thu máy tính, USB và điện thoại cá nhân, phát hiện hơn 1 triệu bức ảnh ấu dâm trên các thiết bị thu được. Còn theo tờ Daily Sabah, tổng cộng có tới 500 lệnh bắt giữ và ngay trong đêm qua, cảnh sát đã hoàn thành một nửa số lệnh này.
 Máy tính và ổ cứng bị thu giữ tại một đồn cảnh sát ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) trong chiến dịch chống lại nạn ấu dâm hôm 17.5.2018. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng An ninh Công cộng Brazil Raul Jungmann cho biết, những người bị bắt trong chiến dịch nói trên sẽ phải đối mặt với các cáo buộc khai thác tình dục trẻ em và người vị thành niên.
Được biết, luật pháp Brazil quy định mức án tối đa cho tội tàng trữ ấn phẩm ấu dâm là 4 năm, buôn bán các ấn phẩm ấu dâm là 6 năm và sản xuất các nội dung ấu dâm là 8 năm.
“Đây là chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay ở Brazil và cũng là chiến dịch trong một ngày chống lại tội phạm tình dục trẻ em lớn nhất thế giới”, ông Jungmann nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.
Trước đó vào hồi tháng 10 năm ngoái, cảnh sát Brazil cũng đã phá vỡ một đường dây ấu dâm trực tuyến khác và bắt giữ 112 người có liên quan tới đường dây này.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)