Bỏ quên súng trên máy bay, vệ sỹ Ngoại trưởng Anh bị phạt nặng

Một vệ sỹ của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bị đình chỉ công tác sau khi để quên súng trên máy bay.

Theo The Guardian, người vệ sĩ làm mất súng đi tháp tùng Ngoại trưởng Anh Dominic Raab trong chuyến thăm Mỹ cách đây vài ngày. Sau chuyến đi, một nhân viên vệ sinh phát hiện ra khẩu súng của vệ sĩ này, khi dọn dẹp chiếc máy bay tại sân bay Heathrow, London sáng 18/9.
"Vụ việc xảy ra trên chuyến bay tới Anh hôm 18/9. Chúng tôi đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc", phát ngôn viên của Sở Cảnh sát London cho hay.
Bo quen sung tren may bay, ve sy Ngoai truong Anh bi phat nang
Khẩu súng bị bỏ quên là khẩu Glock 19. (Ảnh: Wikicommons) 
Theo ông này, vệ sỹ của Ngoại trưởng Anh liên quan tới vụ việc trên đã bị đình chỉ sau khi giới chức mở một cuộc điều tra nội bộ.
Trước đó, một vệ sỹ của cựu Thủ tướng David Cameron cũng bỏ quên súng và hộ chiếu trong toilet máy bay. Khẩu súng sau đó được một hành khách tìm thấy và giao lại cho tiếp viên trên chuyến bay.
Ngoại trưởng Raab bay tới Washington trong tuần này để tham gia vào cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về vấn đề Brexit và Bắc Ireland.
Ngoại trưởng Anh cho biết ông đã có các cuộc thảo luận rất tích cực với cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong bối cảnh London tìm cách trấn an Washington về các cuộc đàm phán Brexit.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)