Bị tố hiếp dâm thư ký, chính khách nổi tiếng Hàn Quốc từ chức

Ngôi sao đang lên của đảng cầm quyền Hàn Quốc An Hee-jung, tỉnh trưởng Nam Chungcheong, hôm 6/3 đã từ chức sau khi bị tố cáo hiếp dâm nữ thư ký.

Kim Ji-eun, 33 tuổi, thư ký của ông An, buộc tội quan chức này hiếp dâm cô 4 lần và tấn công tình dục cô vô số lần trong thời gian 8 tháng cô làm việc cho ông này. Cáo buộc được đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình tối 5/3, nhật báo JoongAng của Hàn Quốc đưa tin.
Cảnh sát cho hay, đang điều tra những cáo buộc chống ông An, đảng viên đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae-in.
 
Ông An, với bề ngoài trẻ hơn độ tuổi 52, đã trở thành đối thủ nặng ký của Tổng thống Moon Jae-in trong các cuộc bầu chọn trong đảng hồi năm ngoái. Chính trị gia này từng được đánh giá là có thể trở thành lãnh đạo tương lai của Hàn Quốc.
Ban đầu, văn phòng của chính trị gia trên tuyên bố, việc quan hệ tình dục là hai bên cùng đồng ý. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau cuộc phỏng vấn được phát sóng, ông An viết trên Facebook rằng nhân viên của ông nói sai và ông định từ chức Tỉnh trưởng cũng như rút khỏi đời sống chính trị mãi mãi. "Nhân viên văn phòng của tôi đã sai khi nói đó là mối quan hệ đồng thuận. Tất cả là lỗi của tôi".
Với sự việc trên, ông An là chính trị gia nổi tiếng nhất dính líu tới phong trào #MeToo (Tôi cũng thế - PV) ở Hàn Quốc, Reuters đưa tin.
Việc thảo luận về các hành vi thiếu đứng đắn đã từ lâu là điều cấm kỵ ở Hàn Quốc, song vài tháng gần đây phong trào chống hiếp dâm và quấy rối mang tên #MeToo đã mạnh lên, đe dọa hàng loạt nhân vật nổi tiếng ở mọi lĩnh vực.
Theo Hoài Linh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)