Bị đâm 5 lần, nạn nhân vẫn truy đuổi kẻ cướp

Ban đầu, người ta hoài nghi trước việc một người bán hàng bình thường mà dám đối đầu một tên cướp có vũ khí, nhất quyết không tha cho hắn như thế.

Anh Lyu Baomin, 49 tuổi chỉ là một người bán trứng ở Wuji, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.
Vào ngày 8/9/2018, khi anh đi bán hàng như thường lệ thì bỗng gặp một sự kiện khiến anh không thể khoanh tay đứng nhìn.
Một tên cướp có tuổi đời rất trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi đã cướp ba lô của một phụ nữ và đâm trọng thương một thanh niên khác. Thấy vậy, anh Lyu đã đứng ra can thiệp, yêu cầu tên cướp trả lại tài sản cho chủ nhân.
Bi dam 5 lan, nan nhan van truy duoi ke cuop
Khi đang bán hàng, anh Lyu đã chứng kiến 1 vụ cướp ở khu chợ anh vẫn hay bán hàng. 
Song, thủ phạm rất ngoan cố, không những không làm theo yêu cầu của anh mà còn nhiều lần đâm anh bị thương rồi tìm cách tẩu thoát.
Dù bị chảy máu nhưng anh Lyu vẫn kiên quyết không để cho hắn chạy thoát bằng cách đuổi theo hắn từ con phố nọ sang con phố kia.
Cuối cùng, tên cướp đã phải đầu hàng. Anh Lyu cũng đã được đưa tới bệnh viện để điều trị các vết thương. Ngay trong hôm đó, anh Lyu đã phải trải qua 2 ca mổ khẩn cấp rồi phải nằm ở khu vực chăm sóc đặc biệt trong hơn 10 ngày.
Theo các bác sĩ, anh bị đâm 5 nhát, trong đó có 3 nhát ở ngực, bụng và lưng, gây chảy máu nghiêm trọng, khiến anh bị sốc chấn thương.
Hóa ra, anh Lyu đã từng là một chiến sĩ phục vụ trong lực lượng vũ trang của Trung Quốc. Chính điều đó đã tôi luyện cho anh một ý chí quật cường, không đầu hàng trước khó khăn, nguy hiểm.
Mặc dù phải đối mặt với đối thủ trẻ hơn anh và có vũ khí, song anh Lyu vẫn kiên quyết phải bắt hắn cho bằng được. Sự dũng cảm của anh đã được người dân địa phương cũng như các cư dân mạng hết lời khen ngợi.
Hiện sức khỏe của anh đã hồi phục.
Theo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)