Bất ngờ thư tuyệt mệnh của cựu Tổng thống Peru vừa tự sát

(Kiến Thức) - Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia được cho là đã để lại thư tuyệt mệnh trước khi tự sát bằng súng tại nhà riêng ở thủ đô Lima hôm 17/4. 

Theo hãng thông tấn Reuters, bức thư tuyệt mệnh được cho là của cựu Tổng thống Peru Garcia đã hé lộ nguyên nhân khiến ông tự sát tại nhà riêng ở thủ đô Lima ngày 17/4.
Luciana, con gái của ông Garcia, đã đọc nội dung bức thư này trong đám tang của cha cô hôm 19/4. Trong thư tuyệt mệnh, cựu Tổng thống Alan Garcia cho biết ông tự sát để tránh bị "làm nhục" dưới bàn tay của các đối thủ chính trị của ông tại Peru.
Bat ngo thu tuyet menh cua cuu Tong thong Peru vua tu sat
 Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia. Ảnh: ET. 
"Tôi sẽ không bị sỉ nhục. Tôi đã nhìn thấy những người khác bị còng tay dẫn đi và sống một cuộc sống khốn khổ, nhưng Alan Garcia sẽ không cần phải chịu đựng sự bất công như vậy. Chính vì lý do này, tôi đã để lại phẩm giá cho con cái mình và niềm tự hào cho bạn bè; còn với những kẻ thù, cái chết của tôi là biểu tượng của sự khinh miệt dành cho họ", trích nội dung trong bức thư tuyệt mệnh của ông Garcia.
Bức thư cũng nhấn mạnh rạn nứt chính trị sâu sắc tiếp tục tác động đến cuộc điều tra Tập đoàn Odebrecht tại Peru cũng như trên khắp khu vực Mỹ Latin.

Mời độc giả xem thêm video: Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia tự sát (Nguồn: Youtube)

Trước đó, ngày 17/4, cựu Tổng thống Peru Garcia đã tự sát bằng súng sau khi cảnh sát ập vào nhà riêng ở thủ đô Lima để bắt giữ ông vì cáo buộc nhận hối lộ.
Được biết, cựu Tổng thống Garcia bị cáo buộc nhận hối lộ của Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil để vận động và trao những hợp đồng giao thông công cộng béo bở cho tập đoàn này.
Các công tố viên Peru cho biết họ đã thu thập đầy đủ chứng cứ để bắt giam vị cựu tổng thống này. Tuy nhiên, ông Garcia đã bác bỏ các cáo buộc trên, cho rằng vụ điều tra mang yếu tố chính trị.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)