Bất ngờ lớp nhảy cổ động trong viện dưỡng lão

Nhiều người cao tuổi tại Anh đang tham gia các lớp học nhảy cổ động với bông tua rua để “đánh bại” chứng mất trí.

Chứng mất trí khiến nhiều người già phải sống cô đơn những năm cuối đời. Nhưng có lẽ điều đó sẽ sớm chỉ còn là quá khứ khi một người phụ nữ tên Tina Blackwill đã nghĩ ra một phương pháp hiệu quả vừa giúp người cao tuổi giải trí, vừa giúp họ cải thiện trí nhớ. Đó là lớp học nhảy cổ động cho người cao tuổi ngay tại các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già.
Các lớp học này khuyến khích những người cao tuổi vận động tay, chân, đầu gối nhiều hơn.
Lớp học nhảy cổ động đã xuất hiện tại nhiều viện dưỡng lão ở TP.Bristol, Anh, thu hút đông đảo học viên cao tuổi tham gia. 
Hiện đã có rất nhiều phụ nữ cao tuổi tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, viện dưỡng lão và các trung tâm sinh hoạt cộng đồng bắt đầu tham gia lớp nhảy cổ động.
Nhằm tạo cảm hứng cho các học viên đặc biệt, bà Tina, giáo viên dạy nhảy tại các lớp học này, thường xuất hiện tại lớp học với những tấm dán óng ánh trên má và quần áo sặc sỡ cùng bông tua rua.
Với bà Tina, được nhìn thấy nụ cười của những người cao tuổi là động lực để bà mở rộng mô hình lớp học của mình. 
Bà Tina chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng những giai điệu cũ nhưng với điệu nhảy hiện đại và tôi thích thấy những nụ cười trên khuôn mặt nhỏ bé của họ mỗi khi tôi bước vào. Đó là một hoạt động tuyệt vời cho trí nhớ, cho sự phối hợp, sự dẻo dai, mang lại niềm hạnh phúc và quan trọng nhất là đem đến niềm vui!
Người ta đã chứng minh, tập thể dục sẽ giúp cải thiện chứng mất trí và chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi đang sống trong nhà dưỡng lão.
Tất cả người cao tuổi tham gia lớp học đều được khuyến khích chỉ làm những gì họ có thể làm nhưng họ luôn sẵn sàng với những động tác khó và thực sự yêu thích chúng. Họ yêu thích các lớp học và họ nói rằng, các lớp học đã làm một ngày của họ trở nên tươi sáng và giúp họ cảm thấy khỏe hơn. Một số người thậm chí còn cho biết, họ cảm thấy trẻ hơn sau khi tham gia các lớp học và cảm thấy có sức sống hơn nhiều so với những năm qua”.
Mỗi tuần, “cô giáo” Tina lại ghé thăm khắp các viện dưỡng lão ở TP.Bristol, Anh, nhằm thu hút thêm các học viên có khả năng tham gia lớp học nhảy cổ vũ của mình.
Theo Trà Li/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)