Voi có độc chiêu chống nắng nóng khủng khiếp lợi hại

(Kiến Thức) - Để chống những đợt nắng nóng kéo dài mà đến con người còn cảm thấy "kinh khủng", cùng với để hạn chế côn trùng cắn, những con voi khổng lồ ở Ấn Độ đã thường xuyên dùng loại cát ẩm ướt hoặc bùn để trát lên cơ thể mình. 

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài khiến không chỉ con người mà các loài động vật đều hết sức mệt mỏi, tìm đủ mọi cách để chống nóng, chống nắng.
 
Những sinh vật khổng lồ như voi thậm chí còn vất vả hơn, diện tích cơ thể tiếp xúc với ánh mặt trời của voi là rất lớn, vì vậy, chúng đã "phát minh" ra cách chống nắng vô cùng hiệu quả.

Mời quý vị xem video: Những hình ảnh động vật vui nhộn

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Ganesh Namasivayam đã ghi lại được khoảnh khắc cực ấn tượng, khi voi khổng lồ ở vùng hoang dã tiểu bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, dùng cát ẩm để chống nắng, chống nóng.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Ganesh Namasivayam, nhiệt độ tại Uttarakhand đã tăng cao hơn nhiều so với quá khứ, lên đến gần 39 độ, rất ngột ngạt, khó chịu.
 
Đối với những sinh vật có kích thước khổng lồ như voi, chúng gần như phải tìm mọi cách để có thể chống chọi lại sự khắc nghiệt này. Một trong những cách đó là dùng cát ẩm hoặc bùn đắp lên cơ thể thường xuyên. Lớp bùn và lớp cát đó sẽ giúp chúng đỡ bị cháy nắng, đồng thời cũng giúp chúng hạn chế bị côn trùng cắn.
Kiều Dụ (Theo CGTN)

>> xem thêm

Bình luận(0)