Đi thật xa để trở về, vua sư tử được con đón nồng hậu

(Kiến Thức) - Những con sư tử nhỏ không ngần ngại bám riết lấy cha mình và thể hiện tình cảm không chút che giấu. Thậm chí, một con sư tử cái nhỏ bé vì muốn làm nũng với cha mình, đã trèo lên đầu, lên cổ cha giật bờm.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Daryl Dell ghi được những hình ảnh hết sức ấn tượng về tình cha con của vua sư tử tại khu bảo tồn động vật tư nhân Phinda ở Hluhluwe, Nam Phi.
Di that xa de tro ve, vua su tu duoc con don nong hau
 
Theo nhiếp ảnh gia Daryl Dell, người đã làm việc trong các khu bảo tồn 15 năm, đôi khi chờ đợi tới 17 tiếng một ngày chỉ để nhìn thấy những khoảnh khắc ấn tượng, độc đáo thì đây thực sự là những hình ảnh hết sức ấm áp và tuyệt vời.
Di that xa de tro ve, vua su tu duoc con don nong hau-Hinh-2
 
Được biết, con sư tử đực trong loạt ảnh này đã rời khỏi đàn trong vài ngày để tuần tra và thăm dò, khám phá những khu vực mới.

Mời quý vị xem video: Sư tử hung dữ lao đến ô tô

Khi quay trở lại đàn, sư tử đực được các con mình chào đón hết sức nồng hậu.
Di that xa de tro ve, vua su tu duoc con don nong hau-Hinh-3
 
Những con sư tử nhỏ không ngần ngại bám riết lấy cha mình và thể hiện tình cảm không chút che giấu. Thậm chí, một con sư tử cái nhỏ bé vì muốn làm nũng với cha mình, đã trèo lên đầu, lên cổ cha để nghịch ngợm.
Giống như cô con gái rượu đáng yêu đòi bố chơi trò cưỡi ngựa, sư tử con ôm đưa hai bàn chân nhỏ xinh, bé xíu ra để ôm lấy tai của cha mình. Thi thoảng nó nghịch ngợm giật bờm của cha, khiến vua sư tử đau đến méo mặt.
Di that xa de tro ve, vua su tu duoc con don nong hau-Hinh-4
 
Tuy nhiên, chiều con gái, vua sư tử chỉ gầm lên biểu hiện sự đau đớn chứ không hề muốn hất tung sư tử con xuống đất. Bằng chứng là dù bị đau, vua sư tử vẫn để con gái mình tùy ý quấn quít nghịch ngợm trên người. Đây quả thực là những hình ảnh độc đáo và đặc biệt, cho thấy tình cha con gắn bó của sư tử.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)