Chuột hoành hành ở Anh, lao vào tấn công cả chó

Chester, một trong những thành phố đẹp nhất nước Anh đang phải đau đầu trước nạn chuột hoành hành chưa từng có trong tiền lệ.

Chính quyền thành phố thừa nhận nạn chuột hoành hành này đang ngày càng khó kiểm soát. Chúng “hoạt động” tích cực trên khắp các đường phố và thậm chí còn tấn công cả vật nuôi trong gia đình. Dù đã cố gắng tiêu diệt nhưng lũ chuột gần như miễn nhiễm với các loại thuốc và bả.
Chuot hoanh hanh o Anh, lao vao tan cong ca cho
Chuột hoành hành trên đường phố Anh. 
Các chuyên gia dịch hạch cho biết lũ chuột tinh ranh này thường chọn các con kênh, rạch ở Chester để trú ẩn và đồng thời đang “ủ mưu” mở rộng thêm lãnh thổ.
Một người dân trong thành phố vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi lũ chuột tấn công con chó của mình.
Anh ta thuật lại cuộc “tập kích” kinh hoàng: “Chúng lao vào đánh úp con chó của tôi ở sân sau. Mọi thứ đều diễn ra quá chóng vánh.”
Một số người khác cho biết: “Tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh lũ chuột ngang nhiên “tản bộ” xung quanh đường phố vào buổi sáng và chúng đang lớn lên từng ngày. Mọi chuyện có vẻ đang ngày càng tệ hơn.”
Người ta ước tính hiện tại có khoảng 100 triệu “cư dân” chuột đang sinh sống tại Anh.
“Cộng đồng” này đang thực sự trở nên nguy hiểm sau khi mỗi nỗ lực vô hiệu hóa chúng bằng thuốc đều không có tác dụng. Một số con chuột thậm chí còn ăn bả để trở thành “quái vật siêu nhỏ”.
Chính quyền thành phố cho biết họ đang nỗ lực hết sức để xác định các điểm nóng mà lũ chuột đang hoành hành.
Chuot hoanh hanh o Anh, lao vao tan cong ca cho-Hinh-2
Mọi nỗ lực tiêu diệt lũ chuột đều vô dụng. 
Bà Maria Byrne, phát ngôn viên thành phố kêu gọi: “Hội đồng thành phố, người dân và các bên liên quan cần chung tay để giải quyết dứt điểm tình trạng này.”
Simon Forrester, thành viên của của Hiệp hội kiểm soát dịch hạch ở Anh nhấn mạnh thêm: "Đây thực sự là một nguy cơ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người dân."
Có vẻ như giờ những chú chuột pizza nổi tiếng một thời ở thành phố New York đã tìm được truyền nhân đích thực.
Theo VTC News

Bình luận(0)