Xạ thủ bí ẩn diệt 3 thủ lĩnh IS trong vòng 10 ngày

(Kiến Thức) - Thủ lĩnh IS ở Libya đang sống trong sợ hãi tột độ, sau khi có tin ba đầu lĩnh cấp cao trong nhóm bị giết cách nhau chưa đầy 10 ngày.

Tất cả đều mất mạng bởi những cú bắn tỉa tầm xa.
Ba thủ lĩnh IS  bị giết lần lượt ở Sirte - một thành phố ven biển tại Libya, cũng là nơi nhà lãnh đạo Muammar Gaddaffi chào đời. Phiến quân IS đã giành được quyền kiểm soát thành phố này vào năm ngoái. 
Xa thu bi an diet 3 thu linh IS trong vong 10 ngay
Lính bắn tỉa của lực lượng đặc nhiệm SEAL Mỹ.
Trang Libya Prospect cho biết, thủ lĩnh IS đầu tiên bị giết là Hamad Abdel Hady. Gã này tới từ Sudan, bị bắn chết vào ngày 13/1 năm nay. Trước khi chết, gã là một quan chức trong tòa án Sharia, chịu trách nhiệm xử phạt những kẻ vi phạm quy định hà khắc của IS.
Đầu lĩnh IS thứ hai, Abu Mohammed Dernawi, bị giết vào ngày 19/1 tại khu vực gần nhà riêng của gã ở trong thành phố. Thứ ba là Abdullah Hamad al Ansari, một chỉ huy cấp cao tới từ miền nam Libya. Gã bị bắn chết lúc đang rời khỏi một thánh đường trong ngày 23/1.
Theo một số nguồn tin chưa được xác nhận, phiến quân IS hiện đang lục soát trong thành phố Sirte để tìm xạ thủ bí ẩn được người dân Libya đặt cho biệt danh “thợ săn Daesh” - cái tên khác của IS.
Đây không phải là những lần hiếm hoi các thủ lĩnh của IS bị ám sát tại Sirte. Tháng 7 năm ngoái, một giáo sĩ của IS cũng mất mạng tại đây.
Nhưng dù vậy, cư dân mạng vẫn lên cơn sốt về tay lính bắn tỉa bí ẩn, người đã trở thành một anh hùng, nhất là với những ai đang sống dưới vòng kiềm tỏa của nhóm khủng bố này.
Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) khoe có 3.000 chiến binh ở Sirte và đã áp dụng luật lệ hà khắc đối với cư dân sống tại đây, giống như ở Raqqa (Syria). Các vụ chặt đầu, xử bắn, đóng đinh câu rút đã xuất hiện khắp nơi trên thành phố và hàng ngàn người đã phải rời nhà đi nơi khác để tránh IS.
Theo Vietnam+

Bình luận(0)