Vụ 39 người Việt tử vong ở Anh: Nạn nhân biến mất ở trại tị nạn Hà Lan

Một nam thiếu niên người Việt Nam, nằm trong nhóm 39 nạn nhân tử vong trong container đông lạnh tại Anh, từng được đưa vào trại tị nạn ở Hà Lan nhưng sau đó mất tích.

Theo Algemeen Dagblad, một thiếu niên trong nhóm 39 nạn nhân người Việt Nam, được phát hiện tử vong trong container đông lạnh ở hạt Essex (Anh) vào tháng 10, từng biến mất khỏi một trại tị nạn ở Hà Lan.
"Nam thiếu niên này biến mất khỏi một cơ sở với mức độ an ninh cao dành cho người xin tị nạn nằm trong nhóm dễ bị tổn thương", tờ báo Hà Lan dẫn một nguồn tin tại COA, cơ quan quản lý người tị nạn của nước này.
Vu 39 nguoi Viet tu vong o Anh: Nan nhan bien mat o trai ti nan Ha Lan
Hiện trường vụ 39 người Việt được phát hiện tử vong trong container đông lạnh ngày 23/10. Ảnh: AFP. 
Trong số 39 người Việt được phát hiện tử vong trong container ở Anh, nạn nhân trẻ nhất là một nam thiếu niên 15 tuổi. Bài viết cho biết nam thiếu niên người Việt từng được trình báo mất tích khi đang lưu tại một trung tâm dành cho người xin tị nạn ở tỉnh Limburg, miền Nam Hà Lan.
Trung tâm này còn ghi nhận tổng cộng 6 thiếu niên người Việt biến mất vào tháng 8, khiến cảnh sát mở chiến dịch tìm kiếm người mất tích quy mô lớn. Chiến dịch còn huy động cả trực thăng. COA cho rằng vụ 6 thiếu niên người Việt mất tích không liên quan đến vụ án ở Essex.
Cảnh sát Anh ngày 22/11 cũng bắt thêm 1 nghi phạm khác ở Bắc Ireland, tình nghi tham gia buôn lậu người và thông đồng hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, theo AFP.
Cơ quan điều tra trước đó đã bắt giữ tài xế trong vụ việc là Mo Robinson, 25 tuổi. Một nghi phạm khác là Eamonn Harrison, 22 tuổi, bị bắt ở thủ đô của Ireland và đang chờ dẫn độ về Anh.

Mời độc giả xem thêm video về vụ 39 thi thể được phát hiện trong container ở Anh (Nguồn: Vietnam Plus)

Theo Thanh Danh/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)