"Việt Nam quan ngại việc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa"

Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa.

"Viet Nam quan ngai viec Trieu Tien lien tuc phong thu ten lua"
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Sky 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:
“Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc CHDCND Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
Việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước; đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”.
Ngày 29/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc xác nhận Bình Nhưỡng thực hiện vụ phóng theo hướng đông, từ Wosan thuộc tỉnh Ganwon.
Quân đội Hàn Quốc cho biết, vũ khí Triều Tiên phóng đi có thể là tên lửa Scud tầm ngắn, và vũ khí này đã bay được 450km trước khi rơi xuống biển.
Theo Thái An/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)