Vì sao nữ trợ lý Tổng thống Trump đột ngột từ chức?

Nữ trợ lý của Tổng thống Donald Trump, cô Madeleine Westerhout, 29 tuổi, vừa mới đột ngột từ chức tại Nhà Trắng hôm 29/8 (giờ địa phương), sau khi bị săm soi vì chia sẻ các chi tiết về gia đình tổng thống với các phóng viên.

Trong 6 tháng qua, nữ trợ lý của Tổng thống Trump, cô Westerhout, đã cố gắng mở rộng ranh giới công việc của mình để bao gồm một loạt các nhiệm vụ rộng lớn hơn và bao gồm cả đi nước ngoài - theo một cố vấn thân cận với Nhà Trắng, người cho rằng cô Westerhout đã cố gắng hành động như một chánh văn phòng Nhà Trắng.
Vi sao nu tro ly Tong thong Trump dot ngot tu chuc?
 Nữ trợ lý Madeleine Westerhout của Tổng thống Donald Trump mới đột ngột từ chức. Ảnh: WP.
Điều này làm khó chịu một số quan chức Nhà Trắng và các bộ trưởng trong nội các, những người nghĩ rằng cô nên bám sát nhiệm vụ chính của mình là làm thư ký riêng của tổng thống với một bàn làm việc đặt bên ngoài Phòng Bầu dục.
Westerhout không đáp ứng yêu cầu bình luận về sự việc này.
Nhà Trắng đã ồn ào suốt cả ngày 29/8 về khả năng ra đi của cô - đặc biệt là sau khi các quan chức biết rằng cô đã tham dự một bữa ăn tối kỷ lục với các phóng viên ở Bedminster, bang New Jersey, nơi cô được cho là đã chia sẻ quá nhiều chi tiết cá nhân về cuộc sống của tổng thống.
Vị cố vấn kể trên đã gọi đây là "giọt nước làm tràn ly" đối với một người không còn nhiều đồng minh trong tòa nhà này.
Westerhout đã trở thành trợ lý cho Tổng thống Trump từ năm 2017, với mức lương 130.000 USD/năm, theo dữ liệu được Nhà Trắng công bố hôm 30-6-2018.
Mức lương của cô cao hơn cả 2 người tiền nhiệm. Trước đó, Anita Decker Breckenridge, trợ lý cho cựu Tổng thống Barack Obama ở tuổi 32 cũng chỉ kiếm được 95.000 USD/năm, còn trợ lý đầu tiên của ông Obama là Katie Johnson kiếm được 90.000 USD/năm.
Đến từ California, cô Westerhout có bằng cử nhân về khoa học chính trị tại Đại học Charleston.

Mời độc giả xem thêm video về Tổng thống Mỹ Donald Trump (Nguồn: Daily Mail)

Theo Hoài Vy/Báo Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)