Truy nguyên nhân vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Thượng Hải

(Kiến Thức) - Chính quyền Thượng Hải cho biết, nguyên nhân vụ giẫm đạp kinh hoàng đêm Giao thừa không phải là do việc giành nhau những tờ USD giả.

“Theo điều tra của cảnh sát, các tờ tiền giấy giả đó là những phiếu giảm giá của tiệm rượu nằm ở số 18 dọc con đường Bund. Đoạn video giám sát lại cho thấy, các tờ tiền đó được ném ra từ vị trí của quán rượu, tuy nhiên vị trí của quán này lại nằm cách hiện trường vụ giẫm đạp 60 mét”, chính quyền thành phố Thượng Hải nói trong một tuyên bố được đăng tải lên tài khoản Weibo vào tối muộn ngày 1/1.
 Người dân khiêng các nạn nhân trong vụ giẫm đạp lên xe cứu thương.

"Tuy một số người chạy tới nhặt những tờ tiền nhưng điều đó không gây ra một vụ lộn xộn kinh hoàng và hậu quả đau thương như chúng ta đã biết", trích đoạn tuyên bố cho biết. Cuộc điều tra về vụ này vẫn đang được tiến hành.
Như đã đưa tin, vào lúc 23h35 (giờ địa phương), một vụ giẫm đạp lên nhau đã xảy ra ở khu vực quảng trưởng Chen Yi, quận Bund khi hàng nghìn người đứng đó để theo dõi các tiết mục trình diễn chào đón năm mới 2005. Vụ việc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Một nhân chứng tên Wu Tao kể rằng, mọi người đã đổ nhào ra tranh lấy những tờ tiền giấy rơi từ các cánh cửa sổ của quán số 18 trên đường Bund.
Trước đó 1 tuần, chính quyền Thượng Hải thông báo không tổ chức màn trình diễn chiếu đèn laze 3D trong màn chào mừng năm mới do quan ngại về các vấn đề kiểm soát đám đông tuy sự kiện trên năm ngoái thu hút hơn 300.000 người.
Thanh Nga

Bình luận(0)