Triều Tiên đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới"

Ngày 26/7, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới", theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngày 26/7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới", theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Trieu Tien da phong
 Ảnh minh họa. (Nguồn: Valley Public Radio)
Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng tới Biển Nhật Bản. Theo KCNA, những vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên nhằm gửi "cảnh báo cứng rắn" tới Hàn Quốc, vốn đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.
Trước đó cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay, những tên lửa nói trên, được phóng từ Bán đảo Hodo, gần thị trấn ven biển Wonsan của Triều Tiên, là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới. Một tên lửa đã bay được 690 km, trong khi tên lửa còn lại bay được 430 km.
Động thái trên diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp bất ngờ tại làng đình chiến Panmunjom. Tại đây, hai bên đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Nguồn: TTXVN)

Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)