Trận chiến Idlib cận kề, Quân đội Syria đã sẵn sàng "khai hỏa"?

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin chiến trường, Quân đội Syria đã điều động số lượng lớn quân tiếp viện tới khu vực gần nơi các nhóm phiến quân kiểm soát tại tỉnh Idlib, đối phó với cuộc tấn công hàng ngày của bọn chúng.
"Những động thái của nhóm phiến quân đều bị Quân đội Syria theo dõi và chúng tôi đã đập tan nhiều cuộc tấn công của bọn chúng trong tuần qua, phá hủy phương tiện và trang thiết bị quân sự của chúng tại vùng nông thôn tỉnh Idlib", AMN đưa tin ngày 15/6.
Tran chien Idlib can ke, Quan doi Syria da san sang
Các binh sĩ Quân đội Syria. Ảnh: AMN.  
Đề cập đến khả năng Syria sớm nối lại chiến dịch quân sự tại Idlib, nguồn tin nhấn mạnh: "Cuộc chiến sẽ trở thành hiện thực, vì Quân đội Syria sẽ không tiếp tục phòng thủ trước những vi phạm gần như hàng ngày, và chúng tôi đang hoàn thiện kế hoạch hành động phối hợp với lực lượng đồng minh trên mặt đất".

Mời độc giả xem thêm video về vụ Quân đội Syria tấn công phiến quân IS tại Nam Damascus trước đây (Nguồn video: AMN)

Nguồn tin tiết lộ thêm các khu vực chiến lược có thể sẽ nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ Syria trong giai đoạn tiếp theo, bao gồm Jabal al-Zawiya ở Idlib và phần còn lại của đồng bằng Al-Ghaab ở vùng nông thôn Hama.
Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ thời gian chính xác Quân chính phủ Syria sẽ phát động cuộc tổng tấn công tại Idlib.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)