Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày sau khi thăm Trung Quốc

Tổng thống Khaltmaa Battulga được cho là đang bị cách ly để theo dõi nguy cơ nhiễm virus corona sau khi kết thúc chuyến thăm một ngày tại Trung Quốc và về nước.

Ông Khaltmaa Battulga và các thành viên trong phái đoàn đến Trung Quốc trở về Mông Cổ tối 27/2 và đã bắt đầu quá trình cách ly 14 ngày, theo hãng tin Montsame của Mông Cổ.
Đi cùng Tổng thống Mông Cổ có Ngoại trưởng D. Tsogtbaatar, Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ D. Gankhuyag, tướng T. Badral - lãnh đạo Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp Quốc gia, Chánh văn phòng tổng thống U. Shijir và Cố vấn chính sách đối ngoại T. Tegshjargal.
Theo Montsame, đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia thăm Trung Quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12/2019.
Tong thong Mong Co bi cach ly 14 ngay sau khi tham Trung Quoc
Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa xã. 
Trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã trao đổi về nỗ lực chung nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Mông Cổ cũng công bố tặng Trung Quốc 30.000 con cừu trong dịp này.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đến chào xã giao Tổng thống Battulga.
Montsame cho biết ngay sau khi ông Battulga và phái đoàn về đến thủ đô Ulaanbaatar, họ đã được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định để theo dõi và phòng ngừa lây nhiễm virus corona.
Khu cách ly nằm tại bệnh viện cấp bộ số hai ở quận Bayanzürkh của thủ đô Mông Cổ.
Mông Cổ là một trong những nước đầu tiên áp đặt hạn chế đi lại vì dịch bệnh tại Trung Quốc. Nước này đã đóng cửa biên giới từ ngày 27/1, đồng thời kêu gọi hủy bỏ các hoạt động tụ tập đông người.
Trong thể chế chính trị Mông Cổ, tổng thống là người đứng đầu nhà nước (nguyên thủ quốc gia) nhưng chỉ giữ vai trò nghi lễ. Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ, lãnh đạo nội các.
Theo Đông Phong/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)