Thị trưởng Mỹ: Ông Trump điều quân đội dẹp người biểu tình là vi hiến

“Việc đưa quân đội vào thành phố Seattle là vi hiến và bất hợp pháp”, Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan cho biết.

Thị trưởng thành phố Seattle của Mỹ, bà Jenny Durkan hôm qua (11/6) cho biết, việc Tổng thống Trump yêu cầu triển khai quân đội đến các thành phố để giải tán người biểu tình là vi hiến và bất hợp pháp.
Thi truong My: Ong Trump dieu quan doi dep nguoi bieu tinh la vi hien
 Người biểu tình di chuyển 1 rào chắn tại thành phố Seattle. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, bà Jenny Durkan không cho biết làm thế nào hoặc khi nào chính quyền sẽ giải tán khoảng 500 người biểu tình đã dựng lều trại tạm thời phía sau các hàng rào chắn ở quận Capitol Hill.
“Việc đưa quân đội vào thành phố Seattle là vi hiến và bất hợp pháp. Không có mối đe dọa nào sắp xảy ra với cuộc xâm chiếm tại Seattle”, bà Durkan phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 11/6.
Trước đó, những người biểu tình đã chiếm đóng một khu vực ở quận Capitol Hill sau khi cảnh sát di chuyển các rào chắn trên đường phố và rời đồn cảnh sát trong một động thái mà các quan chức thành phố cho là để giảm căng thẳng. Người biểu tình đã sử dụng rào chắn của cảnh sát để phong tỏa khu vực, gọi đây là “khu tự trị Capitol Hill”.
Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm qua (11/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng “Chúng ta sẽ không để điều này tiếp diễn ở Seattle. Nếu phải tới đó, chúng ta sẽ làm như vậy".
Các thành phố lớn của Mỹ đang bị rung chuyển bởi các cuộc tuần hành, biểu tình, đôi khi là bạo loạn trong hơn 2 tuần qua, sau cái chết của công dân da màu George Floyd.
Theo Hồng Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)