SDF đột kích giữa đêm, diệt phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

(Kiến Thức) - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được cho là đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong cuộc đột kích giữa đêm tại tỉnh Hasakah, Syria.

Al Masdar News đưa tin ngày 7/9, theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng SDF được cho là đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng phiến quân tại Hasakah trong cuộc đột kích giữa đêm.
"Lực lượng SDF đã xâm nhập vào tuyến phòng thủ của một nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Abush Aniq Al-Hawa ở vùng nông thôn Tal Tamr, tỉnh Hasakah", AMN đưa tin.
SDF dot kich giua dem, diet phien quan than Tho Nhi Ky
Lực lượng SDF được cho là đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng phiến quân tại Hasakah. Ảnh: Reuters.
Sau khi xâm nhập vào tuyến phòng thủ của phiến quân, lực lượng SDF đã cho nổ tung một xe quân sự của bọn chúng, tiêu diệt và làm bị thương gần 20 tay súng thánh chiến.
Cuộc tấn công mới nhất này diễn ra vào thời điểm nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn này đang củng cố căn cứ gần Abu Rasin, địa điểm dự kiến sẽ là mục tiêu tiếp theo của bọn chúng.

Mời độc giả xem thêm video: Nga không kích ồ ạt phiến quân tại Idlib, Syria (Nguồn video: VTC1)

Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Không quân Nga đã tiến hành cuộc oanh kích dữ dội nhằm vào phiến quân IS ở khu vực miền trung Syria hôm 7/9.
"Các chiến đấu cơ Nga ném bom xuống nhiều khu vực ở miền trung Syria, trong đó có Al-Sukhnah, nơi nhóm khủng bố IS từng tiến hành cuộc tấn công dữ dội nhằm vào Quân đội Syria", AMN đưa tin. Ngoài ra, không quân Nga cũng mở đợt oanh kích gần Al-Rusafa ở Nam Raqqa.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)