Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của khủng bố HTS tại Idlib

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã đập tan một cuộc tấn công do nhóm khủng bố HTS tiến hành ở khu vực phía đông nam tỉnh Idlib.

Theo Al Masdar News ngày 29/12, Quân đội Syria đối đầu với một nhóm phiến quân thánh chiến đang cố tìm cách xâm nhập vào căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib.
"Các tay súng phiến quân HTS đã tấn công căn cứ của Quân đội Syria khi chúng cố xâm nhập vào thị trấn Afs, nơi cũng đang có sự hiện diện của quân cảnh Nga", AMN đưa tin.
Quan doi Syria dap tan cuoc tan cong cua khung bo HTS tai Idlib
 Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của khủng bố HTS tại Idlib. Ảnh: AMN. 
Nguồn tin cho hay Quân chính phủ Syria đã đập tan âm mưu xâm nhập của nhóm khủng bố HTS, buộc chúng phải rút về căn cứ ban đầu sau khi hứng chịu thương vong nặng nề trước lực lượng chính phủ Damascus.
Cuộc tấn công mới nhất này diễn ra vào thời điểm các thị trấn Al-Fateera, Kansafra và Sufouhn ở vùng nông thôn Jabal Al-Zawiya của Idlib hứng chịu những cuộc tấn công dữ dội của lực lượng thánh chiến, bao gồm HTS và các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Mời độc giả xem thêm video: Thắng lợi của Quân đội Syria ở Daraa (Nguồn video: AMN)

Theo AMN, phiến quân HTS là một trong những nhóm thánh chiến mạnh nhất trong lãnh thổ Syria, chủ yếu tập trung tại tỉnh Idlib, song chúng cũng duy trì sự hiện diện lớn tại các tỉnh Latakia, Hama và Latakia.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)