Phiến quân IS sắp thất thủ hoàn toàn ở miền trung Syria

(Kiến Thức) -  Phiến quân IS sắp thất thủ hoàn toàn ở miền trung Syria, khi lãnh thổ do chúng kiểm soát bị teo tóp hàng ngày và không còn lối thoát.

Dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của Không quân Nga, binh sĩ của Quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Quốc phòng (NDF) đã xới tung trung tâm cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo", giải phóng một số khu vực quan trọng ở miền trung Syria mà trước kia họ không thể chạm tới.
Phien quan IS sap that thu hoan toan o mien trung Syria
"Cái túi vây hãm phiến quân IS" ở miền trung Syria đang ngày càng thắt chặt. Ảnh: AMN 
Với thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo là thành phố Uqayrbat gần như bị bao vây hoàn toàn, Quân đội Syria sẽ dần dần xóa sổ các ổ kháng cự của phiến quân IS trong “cái túi đang bị thắt chặt” ở phía đông tỉnh Hama.
Tuy nhiên, chiến dịch giải phóng thành phố Uqayrbat có thể sẽ không kéo dài, vì lực lượng chính phủ đã mở một hành lang về phía tây thị trấn để phiến quân IS tháo chạy trước khi bắt đầu tấn công.
Trước đó, ngày 29/8, Quân đội Syria (SAA) và các đồng minh đã nối lại các hoạt động quân sự ở vùng nông thôn đông nam tỉnh Hama, đánh bật phiến quân IS khỏi nhiều vị trí từ hai hướng khác nhau.
Lực lượng Lá chắn Qalamoun của Quân đội Syria trực tiếp tấn công các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở phía đông của thị trấn Salamiyah. Cuộc tấn công này đã dẫn đến việc giải phóng al-Taybah, một thị trấn nằm cách thành phố Uqayrbat khoảng 19km.
Sau khi giải phóng al-Taybah, Quân đội Syria đã tiến lên phía đông nam Salamiyah, giải phóng một số ngọn đồi nhìn xuống khu vực Abu Hakfeh.
Một khi khu vực Abu Hakfeh được giải phóng, Quân đội Syria có thể cắt đứt tuyến đường cung cấp của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo từ tiểu vùng Al-Mukharram tới Uqayrbat.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)