Ông Biden nhận tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD trong 1 giờ

Chiến dịch của ứng cử viên Joe Biden cho biết họ đã nhận số tiền gây quỹ kỷ lục 3,8 triệu USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ vào đêm 29/9 (giờ địa phương) ngay sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Biden với Tổng thống Trump.

Tối 29/9 (giờ Bờ Đông Mỹ, sáng 30/9 giờ Việt Nam), hai ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên diễn ra tại trường Đại học Case Western Reserve, thành phố Cleveland, bang Ohio, dưới sự điều phối của người dẫn chương trình Fox News, Chris Wallace.
Theo Fox News, sau khi sự kiện kết thúc, đội ngũ tranh cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết chiến dịch của ông đã quyên góp được 3,8 triệu USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ, phá vỡ nhiều kỷ lục trước đó.
Ong Biden nhan tien gay quy ky luc 3,8 trieu USD trong 1 gio
 Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) tại vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio tối 29/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.
Phó giám đốc chiến dịch của ứng viên đảng Dân chủ, Kate Bedingfield cho biết: “Tối nay Joe Biden đã nói chuyện trực tiếp với người dân Mỹ và họ đang phản hồi. Tối nay, chúng tôi đã phá kỷ lục gây quỹ trong 1 giờ duy nhất cho chiến dịch thông qua Act Blue [trang web gây quỹ trực tuyến ủng hộ đảng Dân chủ], và chúng tôi phá vỡ chính kỷ lục của chúng tôi, gây quỹ được 3,8 triệu USD từ 22-23h”.
Bà Bedingfield cũng khẳng định chiến thắng của ông Biden trong cuộc “khẩu chiến” đầu tiên với Tổng thống Trump: “Chỉ có một tổng thống trên sân khấu tranh luận tối nay và đó không phải là người bay tới trên chiếc Không lực Một”. Bà Bedingfield nhấn mạnh, “Joe Biden đã thể hiện vai trò lãnh đạo và một tính cách mà người dân Mỹ trên khắp đất nước đang tìm kiếm”.
Theo Thu Hằng/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)