Nga tiêu diệt phiến quân IS trốn khỏi “thủ phủ” Raqqa

(Kiến Thức) - Phiến quân IS tiếp tục vượt sông Euphrates và tháo chạy khỏi “thủ phủ” Raqqa ở Syria mặc dù bị lực lượng người Kurd và liên quân Mỹ bao vây.

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/6 cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phối hợp cùng đặc nhiệm Mỹ, Anh, Pháp “gần như phong tỏa” thành phố Raqqa, nơi được coi là “thủ phủ” của phiến quân IS, từ phía bắc.
“Đúng lúc này, lực lượng SDF đột nhiên ngừng chiến dịch khiến cuộc bao vây nhóm khủng bố (ở Raqqa) bị gián đoạn. Lợi dụng cơ hội trên, phiến quân IS đã vượt sông Euphrates và tháo chạy khỏi Raqqa”, trích thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.
Nga tieu diet phien quan IS tron khoi “thu phu” Raqqa
 Một chiến đấu cơ Sukhoi Su-24 của Nga. Ảnh: Reuters.
Bộ Quốc phòng Nga nói thêm, lực lượng Nga ở Syria sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn phiến quân IS phá vỡ vòng vây ở Raqqa.
“Lực lượng Nga ở Syria sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn các tay súng IS rời Raqqa tới các tỉnh Homs và Hama”, thông báo nói thêm.
Được biết, các chiến binh và khí tài của nhóm IS đã bị Không quân Nga tập kích khi đang cố gắng tháo chạy khỏi thành phố Raqqa để tới Palmyra trong tuần qua.
“Đoàn xe đầu tiên của nhóm khủng bố IS từ Raqqa tới Palmyra đã bị Không quân Nga phá hủy hôm 25/5. Tiếp đến, tối ngày 29-30/5, nhóm khủng bố IS cũng định tháo chạy khỏi Raqqa. Tuy nhiên, Không quân Nga đã phát hiện và tiêu diệt 80 chiến binh IS, phá hủy 36 ô tô, 8 xe chở nhiên liệu cùng 17 xe trang bị súng máy của bọn chúng”, thông báo cho hay.
RIA Novosti dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết, tàu khu trục Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các căn cứ của IS gần khu vực thành phố cổ Palmyra.
Được biết, khu vực phía đông Palmyra là nơi tập trung các vũ khí hạng nặng và nhiều tay súng IS đến từ thành phố Raqqa.
Thiên An (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)