Khủng khiếp thương vong vụ phe Houthi "tắm máu" doanh trại quân đội Yemen

(Kiến Thức) - Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 73 binh sĩ thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong vụ tấn công được cho là do quân nổi dậy Houthi tiến hành nhằm vào một doanh trại quân sự ở Marib, Yemen.

Hãng thông tấn Reuters dẫn hai nguồn tin y tế cho biết, vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một doanh trại quân đội ở Marib hôm 18/1 đã khiến ít nhất 73 binh sĩ Yemen thiệt mạng và 100 người khác bị thương.
Đài truyền hình Saudi Arabia trước đó đưa tin tổng số người thiệt mạng là 60. Dự kiến, số thương vong còn gia tăng.
Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi ngày 19/1 quy trách nhiệm cho quân nổi dậy Houthi về vụ tấn công đẫm máu vừa qua, đồng thời cảnh báo sẵn sàng chiến đấu.
Khung khiep thuong vong vu phe Houthi
 Nhiều binh sĩ Yemen thương vong trong cuộc tấn công được cho là do quân nổi dậy Houthi tiến hành. Ảnh: Getty.
"Vụ tấn công xác nhận một điều chắc chắn rằng lực lượng nổi dậy Houthi không muốn hòa bình", ông Hadi nói.
Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Marib kể từ khi cuộc nội chiến ở Yemen bùng nổ cách đây gần 5 năm.
Vụ việc diễn ra một ngày sau khi lực lượng chính phủ tiến hành một chiến dịch nhắm vào phiến quân Houthi ở vùng Naham, phía bắc thủ đô Sanaa. 

Mời độc giả xem thêm video: Quân nổi dậy Houthi bắn hạ UAV ở Yemen hồi năm 2017 (Nguồn: Sputnik)

Được biết, từ tháng 3/2015, Yemen đã rơi vào tình trạng chiến tranh giữa lực lượng Houthi và liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ủng hộ chính phủ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận. Các cuộc xung đột đã khiến hơn 100.000 người thiệt mạng và đẩy quốc gia Trung Đông này đến bờ vực thảm họa nhân đạo.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)