Khủng bố tấn công căn cứ không quân lớn nhất của Nga tại Syria

Các tay súng thánh chiến dọc trục Idlib-Latakia đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria.

Theo Al Masdar News, phiến quân thánh chiến dọc trục Idlib-Latakia đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào Hmeimim - căn cứ không quân lớn nhất của Nga tại Syria - tối 22/6. Ngay lập tức, lực lượng Nga và Syria đã phải kích hoạt hệ thống phòng không để đảm bảo an toàn.
Người dân ở thành phố Jableh cho biết họ bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn khi những quả tên lửa bị đánh chặn trên bờ biển Syria. Hiện, chưa có thông tin về thương vong và tổn thất nào tại khu vực Jableh.
Khung bo tan cong can cu khong quan lon nhat cua Nga tai Syria
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga bị tấn công. Ảnh: AMN.  
Vụ oanh kích của nhóm phiến quân đêm 22/6 là cuộc tấn công đầu tiên trong tháng này nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim và khu vực xung quanh. Trước đó, lực lượng thánh chiến tìm cách ném bom xuống căn cứ này và bị Không quân Nga đáp trả mạnh mẽ.
Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Quân đội nước này đã giao tranh với lực lượng phiến quân dọc chiến tuyến Jabal Al-Zawiya (Idlib) vào sáng 21/6. Đụng độ xảy ra sau khi các tay súng thánh chiến nã đạn pháo về phía binh sĩ Syria.
Sau trận giao tranh, hai bên đều hứng chịu tổn thất về người, song hiện chưa rõ con số thương vong cụ thể là bao nhiêu.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Theo AMN, căng thẳng ở khu vực Nam Idlib và Tây Bắc Hama vẫn ở mức cao khi cả Quân đội Syria và nhóm thánh chiến gần đây điều lực lượng tiếp viện đến khu vực chiến tuyến.
Gần đây nhất, một nguồn tin của Quân đội Syria cho biết họ đang chuẩn bị cho một chiến dịch mới ở khu vực Jabal Al-Zawiya. Các cuộc tấn công liên tục của phiến quân thánh chiến là một trong những lý do khiến Quân đội Syria nối lại chiến dịch trong khu vực.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)