Khủng bố IS tấn công dữ dội Quân đội Syria ở Đông Hama

(Kiến Thức) - Lần thứ hai trong tháng này, tổ chức khủng bố IS mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào Quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Theo Al Masdar News, tổ chức khủng bố IS đã đột kích vào căn cứ của Quân đội Syria tại khu vực Ithriya gần một ngã tư trọng yếu.
"Quân đội Syria buộc phải điều động lực lượng tiếp viện từ các khu vực lân cận, cùng với binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF)", AMN đưa tin.
Khung bo IS tan cong du doi Quan doi Syria o Dong Hama
 Tổ chức khủng bố IS mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào Quân đội Syria ở Hama. Ảnh: AMN.
Một nguồn tin cho hay, các tay súng phiến quân IS đã tấn công căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus trong khu Al-Sa'an, nơi nhóm khủng bố trước đây tiến hành nhiều cuộc phục kích nhằm vào binh sĩ Syria.
"Các chiến đấu cơ Syria và Nga đang có mặt tại vùng nông thôn phía đông Hama để hỗ trợ lực lượng trên bộ đẩy lui cuộc tấn công của khủng bố IS", nguồn tin nói thêm.
Kể từ đầu năm 2020, tổ chức khủng bố IS liên tục tiến hành các cuộc tấn công ở miền trung Syria, buộc quân đội nước này phải tăng viện và thiết lập thêm các trạm quan sát ở Đông Hama, Nam Raqqa và Đông Bắc Homs.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria ngày 22/10, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở miền bắc Syria trong tuần này.
"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh đã nã hàng loạt tên lửa vào các tuyến phòng thủ của SDF và YPG ở Bắc Raqqa, Bắc Aleppo và Đông Bắc Hasakah", AMN đưa tin.
Được biết, lực lượng SDF và YPG vẫn chưa đáp trả cuộc tấn công mới nhất của Ankara.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)