Iran treo “cờ đỏ phục thù” sau vụ Mỹ sát hại tướng Soleimani

(Kiến Thức) - Iran đã treo lá cờ đỏ, tượng trưng cho lời kêu gọi báo thù, trên nóc nhà thờ Hồi giáo Jamkaran ở thành phố Qom sau vụ tướng Qassem Soleimani bị sát hại trong cuộc không kích của Mỹ tại Iraq gần đây.

Theo Daily Mail, Đài truyền hình quốc gia Iran ngày 4/1 đã chiếu cảnh lá cờ đỏ được treo trên nóc nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Qom, sau vụ tướng Qassem Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, bị sát hại tại Iraq hôm 3/1.
Trong đạo Hồi dòng Shiite, những lá cờ đỏ tượng trưng cho đổ máu bất công và được sử dụng như lời kêu gọi trả thù cho người bị giết.
Iran treo “co do phuc thu” sau vu My sat hai tuong Soleimani
 Iran treo cờ đỏ trên nóc nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Qom. Ảnh: The Sun.
Được biết, đây là lần đầu tiên lá cờ đỏ được treo trên nóc nhà thờ Hồi giáo Jamkaran ở thành phố Qom.
Hành động treo cờ diễn ra vào thời điểm lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani tới thăm gia đình ông Soleimani để an ủi thân nhân, trấn an họ rằng sẽ trả thù cho vị tướng này.

Mời độc giả xem video về vụ tướng Iran Solemani bị sát hại (Nguồn: DW)

"Ai sẽ báo thù cho cha tôi?", một người con gái của tướng Solemani hỏi.
"Chúng tôi sẽ trả thù cho ông ấy. Người Mỹ không nhận ra sai lầm nghiêm trọng mà họ đã gây ra. Họ sẽ phải hứng chịu hậu quả của hành động tội ác này, không chỉ hôm nay mà trong nhiều năm tới”, Tổng thống Rouhani đáp.
Như tin tức đã đưa, ngày 3/1, Quân đội Mỹ thực hiện cuộc không kích bằng máy bay không người lái gần sân bay quốc tế Baghdad, giết chết tướng Soleimani - lãnh đạo lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran. Vụ việc khiến căng thẳng giữa hai nước gia tăng và có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)