Hong Kong lên kế hoạch tổ chức đối thoại cộng đồng tiếp theo

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tiết lộ nhiều quan chức đầu ngành của Hong Kong sẽ tiến hành Facebook Live trong lĩnh vực chính sách của mình tạo cơ hội để người dân trực tiếp đưa ra ý kiến với quan chức.

Ngày 14/12, khi vừa tới Bắc Kinh tham dự cuộc họp thường niên lần thứ ba ở chức vụ lãnh đạo Hong Kong, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đăng trên mạng xã hội Facebook, cho biết chính quyền đặc khu đang tích cực lên kế hoạch tổ chức cuộc đối thoại cộng đồng tiếp theo.
Đặc khu trưởng Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy đối thoại dưới các hình thức khác nhau, thành tâm lắng nghe ý kiến của người dân.
Hong Kong len ke hoach to chuc doi thoai cong dong tiep theo
Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Ảnh: THX/TTXVN) 
Lâm Trịnh Nguyệt Nga tiết lộ nhiều quan chức đầu ngành của Hong Kong cũng sẽ tiến hành Facebook Live trong lĩnh vực chính sách của mình, trong đó Cục trưởng Cục phát triển Thương mại và Kinh tế Khâu Đằng Hoa và Cục trưởng Cục Lao động và Phúc lợi La Trí Quang sẽ dẫn đầu tiến hành phát trực tiếp trong hai tuần tới.
Các cục trưởng khác cũng sẽ lần lượt phát sóng trực tiếp lên Facebook, tạo cơ hội để người dân trực tiếp đưa ra ý kiến của mình với các quan chức, giúp chính quyền hiểu được tâm tư và nguyện vọng của người dân nhằm giải quyết được các vấn đề cơ bản trong xã hội.
Sau khi các cuộc biểu tình phản đối dự luận dẫn độ bùng nổ liên tiếp trong nhiều tháng, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga từng tiến hành cuộc đối thoại cộng đồng lần đầu tiên ngày 26/9 với sự tham gia của 150 người dân được lựa chọn theo hình thức bốc thăm, tuy nhiên các cuộc biểu tình bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại khu hành chính đặc biệt này.

Mời độc giả xem thêm video về cuộc biểu tình ở Hong Kong (Nguồn: Global News)

Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)