Gay cấn cuộc chiến giữa 8 đặc nhiệm Anh và 100 tay súng IS

(Kiến Thức) - 8 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Special Boat Service (SBS) của Hải quân Anh đã chiến đấu với ít nhất 100 tay súng phiến quân IS trong suốt 6 giờ để cứu một gia đình gặp nạn ở Đông Afghanistan.

Theo The Sun, một nhóm tuần tra SBS đã quyết định thực hiện cuộc giải cứu một gia đình gặp nạn ở Afghanistan sau khi chiếc ôtô của gia đình này cán phải bom tự chế khiến một người lớn thiệt mạng và một bé gái bị thương.
Trong lúc các thành viên SBS đang sơ cứu cho bé gái, các tay súng phiến quân IS bất ngờ tấn công họ. Ngay sau đó, binh sĩ Anh phải rút lui về một tòa nhà bỏ hoang và chiến đấu với nhóm khủng bố này trong suốt 6 giờ.
Gay can cuoc chien giua 8 dac nhiem Anh va 100 tay sung IS
Đặc nhiệm SBS vừa thực hiện cuộc giải cứu nghẹt thở ở Afghanistan. Ảnh: The Sun. 
"Cơ hội duy nhất dành cho lực lượng SBS đó là kéo dài thời gian cho tới khi màn đêm buông xuống, bởi khi đó họ sẽ có lợi thế với thiết bị nhìn ban đêm", một nguồn tin tiết lộ.
Lợi dụng đêm tối, nhóm đặc nhiệm Anh đã lừa các chiến binh IS khiến chúng nghĩ rằng họ đang ở một vị trí khác và sau đó di chuyển đến nơi an toàn cùng bé gái bị thương.
Được biết, vụ tấn công xảy ra khi lực lượng SBS đang tiến hành hoạt động tuần tra chung cùng đặc nhiệm Afghanistan ở Đông Afghanistan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chính xác thời điểm diễn ra cuộc giải cứu táo bạo của đặc nhiệm SBS.

Mời độc giả xem thêm video: Đặc nhiệm Mỹ giải cứu tù nhân của IS (Nguồn: VTC14)

Theo The Sun, lực lượng SBS đã thực hiện một loạt chiến dịch tại Afghanistan, không lâu sau khi vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 xảy ra.
Trong 13 năm, từ 2001 đến 2014, Anh đã tham gia vào cuộc xung đột tại Afghanistan nhằm chống lại Taliban và các tay súng phiến quân Al-Qaeda. Tuy nhiên, năm 2014, Anh gần như rút toàn bộ lực lượng chiến đấu khỏi đất nước này. 
Hiện tại, khoảng 1.000 binh sĩ Anh đang đồn trú tại Afghanistan.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)