Có người tử vong vì virus corona, California ban bố tình trạng khẩn cấp

(Kiến Thức) - Thống đốc California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi một người nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tử vong tại bang này.

Theo hãng thông tấn Reuters, vài giờ sau khi có trường hợp đầu tiên tử vong vì virus corona chủng mới, Thống đốc California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang nhằm đối phó với dịch COVID-19.
Bệnh nhân vừa qua đời đến từ Placer, gần Sacramento. Người này đã lớn tuổi, có bệnh nền và khả năng bị nhiễm bệnh khi đi trên du thuyền từ San Francisco đến Mexico vào tháng trước.
Co nguoi tu vong vi virus corona, California ban bo tinh trang khan cap
Một bệnh nhân được đưa lên xe cứu thương ở Kirkland, Washington, ngày 4/3. Ảnh: Reuters.  
Được biết, đây là bệnh nhân ở Mỹ đầu tiên tử vong vì virus corona bên ngoài Washington, nơi đã ghi nhận 10 người chết vì COVID-19.
Hiện tại, hơn 9.400 người tại California đang được theo dõi nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm virus.
Trước đó, vào ngày 1/3, sau khi phát hiện trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19, bang Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Đồng thời, Nhà Trắng cũng áp đặt thêm các giới hạn đi lại quốc tế.

Mời độc giả xem thêm video: WHO chính thức đặt tên cho virus corona mới là SARS-CoV-2 (Nguồn video: VTC1)

Tính đến ngày 4/3, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ đã tăng lên 158 người trên khắp 14 bang, trong đó có 49 trường hợp nhiễm bệnh được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ "tâm dịch" Vũ Hán, Trung Quốc.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)