Cận cảnh hai máy bay chở khách đâm nhau ở Hà Lan

Việc hai máy bay chở khách Airbus và Boeing đâm nhau tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan, hôm 9/7 đã khiến hàng trăm hành khách bị trễ chuyến nhiều tiếng đồng hồ.

Theo báo Guardian, vụ tai nạn hai máy bay chở khách đâm nhau tại sân bay ở Hà Lan xảy ra sáng 9/7 khi một chiếc Airbus A320 của hãng hàng không EasyJet đang chuẩn bị khởi hành tới London (Anh) và một chiếc Boeing 737-800 chở khách của hãng KLM đang quay đầu để chuẩn bị cất cánh đến Madrid (Tây Ban Nha).
Can canh hai may bay cho khach dam nhau o Ha Lan
 Cận cảnh hai máy bay va chạm ở Schiphol. Ảnh: Reuters
Một hành khách có mặt trên chiếc Airbus A320 của EasyJet kể, ông cảm thấy một cú giật nhẹ khi hai máy bay đâm nhau nhưng nghĩ "không có gì bất thường". Các hành khách trên máy bay phải chờ hơn một tiếng đồng hồ trên đường băng trong khi các nhân viên mặt đất tìm ra hướng giải quyết cho sự cố. Dù máy bay sau đó phải hoãn cất cánh thêm 4 giờ, nhưng nam hành khách nói trên bày tỏ vui mừng vì mọi người vẫn ổn sau sự cố.
Can canh hai may bay cho khach dam nhau o Ha Lan-Hinh-2
Ảnh: Twitter. 
Trong khi đó, hãng KLM đã chuyển các hành khách trên chiếc Boeing 737-800 gặp nạn sang một máy bay chở khách khác và rời sân bay Schiphol sau khoảng 2, 5 tiếng đồng hồ.
Hiện không có báo cáo về trường hợp thương vong nào trong sự cố. Cả hai máy bay hiện đều ngưng hoạt động để phục vụ cuộc điều tra của Ủy ban An toàn giao thông Hà Lan.

Mời độc giả xem thêm video về vụ rơi máy bay chở 104 hành khách tại Cuba (Nguồn: VTC14)

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)