Bệnh nhân COVID-19 bị nam y tá 'làm trò bậy' trong bệnh viện

Nữ bệnh viên 43 tuổi nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã qua đời chỉ 24 giờ sau khi bị nam y tế cưỡng hiếp trong một bệnh viện công ở Bhopal, bang Mydhya Pradesh.

Theo lời cảnh sát, nữ bệnh nhân 43 tuổi được đưa tới Trung tâm Nghiên cứu và Bệnh viện Memorial Bhopal vào ngày 6/4 để điều trị COVID-19. Nạn nhân bị nam y tá cưỡng hiếp, nên khiếu nại về sự việc và ghi rõ tên nghi phạm trong bản tường trình gửi lên bác sĩ.
Các nguồn tin cho hay, tình trạng sức khỏe của cô rất tệ vào ngày hôm sau và phải nằm máy thở. Tối muộn cùng ngày, nữ bệnh nhân này đã tử vong.
Benh nhan COVID-19 bi nam y ta 'lam tro bay' trong benh vien
Nhiều người kêu gọi cải thiện "tình trạng tồi tệ" ở các khoa điều trị COVID-19.
Sở cảnh sát Nishatpura đã tiếp nhận vụ việc và ngay sau đó bắt giữ Santosh Ahirwar, 40 tuổi, y tá tại bệnh viện. Santosh đang bị giam ở nhà tù Trung tâm Bhopal chờ ngày ra trước vành móng ngựa.
Sĩ quan cảnh sát cấp cao Irshad Wali cho biết nạn nhân đã làm đơn gửi lên nhà chức trách, yêu cầu được giữ kín danh tính và không tiết lộ cho bất kỳ ai. "Đó là lý do thông tin vụ việc không được chia sẻ với ai ngoài đội điều tra", Irshad nói.
Được biết, nghi phạm Santosh cũng từng tấn công tình dục một nữ y tá 24 tuổi và bị đỉnh chỉ vì tội uống rượu khi đang làm việc.
Nạn nhân là người từng sống sót trong thảm kịch nổ khí ga ở Bhopal hồi năm 1984, nên hiệp hội các nạn nhân trong thảm họa đã viết một bức thư gửi lên giới chức, yêu cầu cải thiện "tình trạng tồi tệ" tại các khoa điều trị COVID-19.
Hiệp hội này kêu gọi phải điều tra cái chết của cô, đồng thời lắp đặt hệ thống camera giám sát ở các phòng điều trị bệnh nhân và đảm bảo tội phạm tình dục không làm việc trong bệnh viện.
Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)