Bất ngờ nội dung cuộc điện đàm của lãnh đạo Ấn Độ-Pakistan

(Kiến Thức) - Trong cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi căng thẳng giữa hai nước leo thang vào tháng 2/2019, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã chúc mừng người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi giành chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử ngày 23/5.

Theo hãng thông tấn Reuters, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi ngày 26/5. Đây là cuộc hội thoại đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Ấn Độ-Pakistan kể từ khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng vào tháng 2/2019.
"Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã trao đổi với Thủ tướng Ấn Độ và chúc mừng ông Modi về chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử hôm 23/5", trích thông báo của Bộ Ngoại giao Pakistan.
Bat ngo noi dung cuoc dien dam cua lanh dao An Do-Pakistan
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Facebook.
Thủ tướng Imran Khan cũng bày tỏ mong muốn Pakistan và Ấn Độ sẽ cùng nhau hợp tác vì tương lai tốt đẹp hơn cho người dân hai nước.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ xác nhận Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã gọi điện cho Thủ tướng Modi và hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau thảo luận về vấn đề chống đói nghèo.
"Thủ tướng (Modi) nhấn mạnh rằng việc tạo ra lòng tin và môi trường phi bạo lực và phi khủng bố là điều cần thiết để thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng trong khu vực", trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao.

Mời độc giả xem thêm video về căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan (Nguồn: VTC14)

Được biết, xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới leo thang trong tháng 2 và tháng 3/2019 bắt nguồn từ việc phiến quân Jaish-e-Mohamad (JeM), một nhóm khủng bố Hồi giáo hoạt động tại Pakistan, tấn công đoàn xe an ninh của Ấn Độ tại huyện Phulwama thuộc bang Jammu và Kashmir, khiến 45 sĩ quan thiệt mạng hôm 14/2.
Tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu khi hôm 26/2, Ấn Độ tuyên bố không kích tiêu diệt hoàn toàn một doanh trại của nhóm khủng bố cực đoạn Jaish-e-Mohamad trên đất Pakistan. Đến ngày 27/2, Pakistan thông báo đã bắn hạ 2 máy bay và bắt sống phi công Ấn Độ, còn New Delhi tuyên bố bắn hạ 1 máy bay của Pakistan.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)