Bất chấp cảnh báo đại dịch nguy hiểm, hàng ngàn người Mỹ tụ tập biểu tình

Hàng ngàn người dân Mỹ mang theo biểu ngữ tụ tập tại tòa nhà Đại hội tiểu bang Michigan hôm 15/4 để phản đối chính quyền tiếp tục áp dụng ‘giãn cách xã hội’ phòng chống Covid-19.

Khoảng 4.000 người tụ tập và giơ cao những biểu ngữ phản đối việc Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer gia hạn sắc lệnh ‘giãn cách xã hội’ tới ngày 30/4, yêu cầu người dân bang này ở nhà và các doanh nghiệp cần đóng cửa.
Hãng tin AP cho biết bà Whitmer thừa hiểu nền kinh tế bang này sẽ tiếp tục hứng chịu thiệt hại, nhưng việc này là cần thiết trong công cuộc chống dịch bệnh.
Dịch Covid-19 đã cướp đi mạng sống của gần 2.000 người dân tại bang này, đồng thời khiến nhiều bệnh viện trong khu vực Detroit bị quá tải.
Bat chap canh bao dai dich nguy hiem, hang ngan nguoi My tu tap bieu tinh
Những người dân tụ tập phản đối gia hạn lệnh ‘giãn cách xã hội’. Ảnh: AP 
Thống đốc Whitmer lấy làm tiếc khi có rất nhiều nhiều người tụ tập phản đối sắc lệnh của chính quyền, trong khi họ không đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.
“Tôi thấy một số người bế những đứa trẻ với đôi tay trần. Chúng tôi hiểu rằng việc tụ tập đông như vậy là rất nguy hiểm đối với người dân. Hành vi này sẽ khiến nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 cao hơn, làm cho thời gian phòng chống dịch bệnh của chúng ta kéo dài hơn”.
Bat chap canh bao dai dich nguy hiem, hang ngan nguoi My tu tap bieu tinh-Hinh-2
 Rất nhiều người tham gia phản đối sắc lệnh ‘giãn cách xã hội’ không đeo khẩu trang. Ảnh: AP

Bat chap canh bao dai dich nguy hiem, hang ngan nguoi My tu tap bieu tinh-Hinh-3
Thậm chí một số người tham gia phản đối mang theo súng, tuy nhiên cuộc tụ tập đã diễn ra trong ôn hòa. Ảnh: AP 
Theo Tuấn Trần/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)