Bác sĩ từng tháp tùng Tổng thống Nga Putin mắc COVID-19

Hồi tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăm bệnh viện Kommunarka ở Moskva và trò chuyện với Giám đốc bệnh viện Denis Protsenko - người vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24 ngày 31/3 đưa tin, một bác sĩ từng tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm bệnh viện Kommunarka hồi tuần trước đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hồi tuần trước, Tổng thống Putin đã thăm bệnh viện Kommunarka ở thủ đô Moskva - nơi chuyên điều trị các ca mắc bệnh COVID-19. Ông Putin đã khiến nhiều người bất ngờ và thán phục khi đích thân mặc đồ bảo hộ và vào trong khu vực điều trị để hỏi thăm bệnh nhân và động viên các y bác sĩ.
Bac si tung thap tung Tong thong Nga Putin mac COVID-19
Tổng thống Putin và bác sĩ Protsenko. (Ảnh: Twitter) 
Trong một đoạn video đăng tải trên truyền hình về chuyến thăm trên, Tổng thống Nga đã trò chuyện với bác sĩ Denis Protsenko - Giám đốc bệnh viện Kommunarka và cũng là một trong những chuyên gia hàng đầu của Nga về virus corona.
Đáng chú ý, cả Tổng thống Putin lẫn bác sỹ Protsenko đều không mặc đồ bảo hộ y tế. Tuy nhiên, hãng thông tấn RIA dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, ông Putin được xét nghiệm định kỳ và chưa có vấn đề gì về sức khỏe.
Trong ngày 31/3, Nga đã ghi nhận thêm 500 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên thành 2.337 người. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày mà Nga ghi nhận trong tuần qua.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)