Đại sứ Gareth Ward nhắn công dân Anh tại Việt Nam: "Nhớ đeo khẩu trang"

(Kiến Thức) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ Gareth Ward khuyên công dân Anh ở Việt Nam đeo khẩu trang khi phải ra ngoài, cũng như tuân thủ mọi quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Ian Gibbons đã gửi thông điệp mới nhất tới các công dân Anh sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Thông điệp này được thực hiện để chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh tại Việt Nam nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
Dai su Gareth Ward nhan cong dan Anh tai Viet Nam:
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward. 
Dưới đây là một số nội dung của thông điệp vừa được Đại sứ Anh Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons chia sẻ:
"Cùng với việc các doanh nghiệp và cửa hàng không thiết yếu hiện đã tạm thời đóng cửa, người dân địa phương hay người nước ngoài tại Việt Nam đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh.
'Cách ly xã hội' là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm. Nhưng nó có nghĩa là gì? Tại Hà Nội nơi tôi đang sống, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể, và nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang. Đồng thời, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người xung quanh.
Những biện pháp này được thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi khuyên bạn hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt. Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam, và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này".

Mời độc giả xem thêm video: WHO chính thức đặt tên cho virus corona mới là SARS-CoV-2 (Nguồn video: VTC1)

P.V

>> xem thêm

Bình luận(0)