Bà Clinton: Tổng thống Trump sẽ thất bại trong bầu cử năm 2020

Cựu Đệ nhất phu nhân và cũng là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ thất bại trong cuộc đua tái cử vào năm sau.

Trả lời phỏng vấn chương trình tin tức "CBS This Morning" mới đây, bà Clinton khẳng định bản thân không cảm thấy lo lắng về khả năng Tổng thống Trump có thể tái đắc cử ghế lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ hai.
Cựu ngoại trưởng giải thích, "nhiều thứ nực cười" từng xảy ra thời bà còn vận động tranh cử năm 2016, ám chỉ đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ cách đây 3 năm, sẽ không giúp ông Trump chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.
Ba Clinton: Tong thong Trump se that bai trong bau cu nam 2020
 Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: The Hill
"Tôi hy vọng, cả công chúng và báo chí hiểu cách ông Trump vận hành trò chơi như thế nào", bà Clinton nói.
Bà Clinton và nhiều chính trị gia khác thuộc đảng Dân chủ, kể cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ủng hộ việc điều tra luận tội tổng thống, xoay quanh nghi vấn ông Trump đã ép người đồng cấp Ukraina điều tra cha con đối thủ Joe Biden cũng như trì hoãn các khoản viện trợ quân sự trị giá gần 400 triệu USD cho Kiev để tăng áp lực.
"Căn cứ vào những hé lộ mới nhất, quan điểm của tôi là, với nỗ lực trắng trợn của ông ấy sử dụng địa vị tổng thống để thúc đẩy các lợi ích cá nhân và chính trị như vậy, cần phải có một cuộc điều tra luận tội. Tôi không quan tâm bạn thuộc đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa, nhưng khi là tổng thống Mỹ, người đã tuyên thệ bảo vệ hiến pháp song lại dùng vị thế để tống tiền chính phủ nước ngoài vì các mục đích chính trị riêng thì tôi cho rằng đó là các hành vi phạm tội", bà Clinton nhấn mạnh.
Các phát biểu của cựu Ngoại trưởng Clinton được đưa ra đúng vào lúc có thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ đã xúc tiến một cuộc điều tra khác liên quan đến bê bối sử dụng email cá nhân của bà hồi còn giữ ghế lãnh đạo cơ quan này (2009 - 2013). Một cuộc điều tra của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) năm 2015 từng kết luận, bà Clinton đã "vô cùng bất cẩn" khi dùng các tài khoản email cá nhân để xử lý các công việc chính phủ thời còn đương chức, nhưng động thái này không phạm pháp.
Theo tờ Washington Post, các điều tra viên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu liên lạc với các cựu quan chức từng làm việc cho cơ quan này dưới thời lãnh đạo của bà Clinton cách đây 18 tháng, sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. Tuy nhiên, sau đó, cuộc điều tra bị hủy bỏ cho tới khi được tái mở vào tháng 8 vừa qua.
Trong vài tuần trở lại đây, nhóm điều tra đã liên lạc với ít nhất 130 người từng hoặc đang làm việc cho Bộ Ngoại giao để tìm hiểu về những email họ đã gửi cách đây vài năm, hiện bị hồi tố và nghi ngờ vi phạm các quy định về an ninh.
Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định với báo Washington Post rằng, cuộc điều tra mới không có động cơ chính trị.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Mỹ sẽ bị điều tra luận tội (Nguồn: VTV1)

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)