Để phát huy tối đa tác dụng này, các nhà khoa học cho rằng nên kết hợp sử dụng chúng với các loại thuốc để tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào. Dù khá khả quan nhưng nghiên cứu tác dụng các dưỡng chất trong loại quả này mới được thực hiện trên tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Cần thực hiện nghiên cứu chi tiết hơn nữa để kiểm tra hiệu quả của chúng, đặc biệt là trong các thử nghiệm ở con người.Để đưa ra nhận định trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Southampton và Bệnh viện Đại học King (London) tiến hành thử nghiệm chất chiết xuất từ chokeberry trên các mẫu ung thư tuyến tụy. Ở đó, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thời gian sống sót khá thấp, trung bình chỉ sáu tháng sau khi chẩn đoán.
Kết quả, chất chiết xuất từ chokeberry khi sử dụng cùng loại thuốc hóa trị thông thường có tên gemcitabine có hiệu quả diệt tế bào ung thư nhanh hơn nhiều so với khi chỉ dùng riêng thuốc.Điều đặc biệt là, trong quá trình tìm diệt tế bào gây bệnh, chất chiết xuất từ chokeberry không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Họ tin rằng chính hợp chất polyphenol trong chokeberry góp phần ức chế sự phát triển của tế bào, khiến chúng không tiếp cận được dinh dưỡng rồi chết đi.
Henry Scowcroft, đại diện đến từ tổ chức từ thiện Nghiên cứu Ung thư Anh, cho biết: "Thời điểm này chúng tôi chưa thể khẳng định chất chiết xuất từ chokeberry liệu có mang lại tác dụng phụ nào cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy hay không”.
Dù vậy, Bashir Lwaleed, người tham gia công trình nghiên cứu đồng thời là giảng viên cao cấp đến từ Đại học Southampton, cho rằng: “Chúng tôi đang thúc đẩy nghiên cứu làm thế nào để các loại thuốc hóa trị kết hợp với chất chiết xuất từ quả mọng tốt nhất. Dù biết chokeberry tốt cho sức khỏe nhưng chúng tôi chưa khuyên mọi người mua chúng về thưởng thức”.
Để phát huy tối đa tác dụng này, các nhà khoa học cho rằng nên kết hợp sử dụng chúng với các loại thuốc để tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào.
Dù khá khả quan nhưng nghiên cứu tác dụng các dưỡng chất trong loại quả này mới được thực hiện trên tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Cần thực hiện nghiên cứu chi tiết hơn nữa để kiểm tra hiệu quả của chúng, đặc biệt là trong các thử nghiệm ở con người.
Để đưa ra nhận định trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Southampton và Bệnh viện Đại học King (London) tiến hành thử nghiệm chất chiết xuất từ chokeberry trên các mẫu ung thư tuyến tụy. Ở đó, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thời gian sống sót khá thấp, trung bình chỉ sáu tháng sau khi chẩn đoán.
Kết quả, chất chiết xuất từ chokeberry khi sử dụng cùng loại thuốc hóa trị thông thường có tên gemcitabine có hiệu quả diệt tế bào ung thư nhanh hơn nhiều so với khi chỉ dùng riêng thuốc.
Điều đặc biệt là, trong quá trình tìm diệt tế bào gây bệnh, chất chiết xuất từ chokeberry không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Họ tin rằng chính hợp chất polyphenol trong chokeberry góp phần ức chế sự phát triển của tế bào, khiến chúng không tiếp cận được dinh dưỡng rồi chết đi.
Henry Scowcroft, đại diện đến từ tổ chức từ thiện Nghiên cứu Ung thư Anh, cho biết: "Thời điểm này chúng tôi chưa thể khẳng định chất chiết xuất từ chokeberry liệu có mang lại tác dụng phụ nào cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy hay không”.
Dù vậy, Bashir Lwaleed, người tham gia công trình nghiên cứu đồng thời là giảng viên cao cấp đến từ Đại học Southampton, cho rằng: “Chúng tôi đang thúc đẩy nghiên cứu làm thế nào để các loại thuốc hóa trị kết hợp với chất chiết xuất từ quả mọng tốt nhất. Dù biết chokeberry tốt cho sức khỏe nhưng chúng tôi chưa khuyên mọi người mua chúng về thưởng thức”.