Hạt hướng dương chứa nguồn selum tuyệt vời. Nếu lượng selum trong cơ thể thấp sẽ rất dễ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, selenium cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động của protein, bao gồm các enzim như glutathione peroxidase đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư.Chỉ cần tiêu thụ ¼ cốc hướng dương sẽ cung cấp hơn 30% lượng selenium. Lượng vitamin E trong hạt hướng dương cũng được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư bàng quang và ung thư tuyến tiền liệt.Quả óc chó. Chất phytosterol có trong quả óc chó được chứng minh có thể ngăn chặn các thụ thể tiếp nhận estrogen ở các tế bào ung thư vú và làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào. Quả óc chó cũng có lợi cho việc chống ung thư tiền liệt tuyến.Ngoài ra, óc chó còn chứa kẽm, magie, và vitamin A, B1, B2, C, E… mang lại tác dụng phòng chống ung thư. Người mạnh khỏe hay người bệnh vừa phẫu thuật, xạ trị ung thư tiêu thụ óc chó đều tận dụng được khả năng tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.Sơn tra. Đông Y cho rằng, u ung thư là dạng khối rắn, thường có hiện tượng ứ đọng máu tụ khí, do sơn tra giúp hoạt huyết, dễ tiêu hóa thực phẩm tích tụ, lại có thể khống chế tế tào ung thư sinh trưởng. Chính vì vậy, sơn tra thích hợp để chữa trị cho nhiều dạng khối u ung thư, đặc biệt là những người có khối u ác tính trong đường tiêu hóa và hệ thống sinh sản của phụ nữ kèm theo chán ăn.Táo tàu khô. Giàu chất xơ, đặc biệt có lợi với ung thư đại tràng. Thành phần chống oxy hóa trong nó như β-carotene, anthocyanin, có thể bảo vệ cơ thể không bị gốc tự do làm tổn thương. Táo tàu có thể thay đổi trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Táo tàu khô vốn có độ ngọt cao, nên chọn loại tự nhiên không thêm đường và chất tạo màu nhân tạo. Bệnh nhân tiểu đường hoặc người đang phải khống chế thể trọng không nên ăn.Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C (100g hạt dẻ chứa 43g vitamin C). Vitamin C là chất cần thiết cho răng, xương và mạch máu chắc khỏe. Vitamin C còn được coi là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại. Nhờ đó, có thể nói, hạt dẻ còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư do gốc tự do gây ra.Hạt dẻ cười. Có chứa chất gamma-tocopherol giúp nguy cơ mắc ung thư phổi. Trong hạt sen cũng có lượng resveratrol phong phú chỉ đứng sau rượu vang. Resveratrol có tác dụng phòng chống ung thư và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Nên chọn mua loại hạt dẻ cười không thêm gia vị, và một ngày không được ăn quá một nắm.Hạt sen tính bằng, vị ngọt, có tác dụng dưỡng tim, ích thận, khỏe tỳ. Những người bị ung thư hoặc vừa hóa trị, xạ trị xong cơ thể đang yếu nên thường xuyên ăn hạt sen. Trong hạt sen chứa một loại chất đặc biệt có tác dụng khống chế ung thư mũi, họng, ung thư tử cung, người bị ung thư phổi nhiệt thấp, ho khan đều nên ăn nhiều hạt sen.
Hạt hướng dương chứa nguồn selum tuyệt vời. Nếu lượng selum trong cơ thể thấp sẽ rất dễ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, selenium cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động của protein, bao gồm các enzim như glutathione peroxidase đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư.
Chỉ cần tiêu thụ ¼ cốc hướng dương sẽ cung cấp hơn 30% lượng selenium. Lượng vitamin E trong hạt hướng dương cũng được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư bàng quang và ung thư tuyến tiền liệt.
Quả óc chó. Chất phytosterol có trong quả óc chó được chứng minh có thể ngăn chặn các thụ thể tiếp nhận estrogen ở các tế bào ung thư vú và làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào. Quả óc chó cũng có lợi cho việc chống ung thư tiền liệt tuyến.
Ngoài ra, óc chó còn chứa kẽm, magie, và vitamin A, B1, B2, C, E… mang lại tác dụng phòng chống ung thư. Người mạnh khỏe hay người bệnh vừa phẫu thuật, xạ trị ung thư tiêu thụ óc chó đều tận dụng được khả năng tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ.
Sơn tra. Đông Y cho rằng, u ung thư là dạng khối rắn, thường có hiện tượng ứ đọng máu tụ khí, do sơn tra giúp hoạt huyết, dễ tiêu hóa thực phẩm tích tụ, lại có thể khống chế tế tào ung thư sinh trưởng. Chính vì vậy, sơn tra thích hợp để chữa trị cho nhiều dạng khối u ung thư, đặc biệt là những người có khối u ác tính trong đường tiêu hóa và hệ thống sinh sản của phụ nữ kèm theo chán ăn.
Táo tàu khô. Giàu chất xơ, đặc biệt có lợi với ung thư đại tràng. Thành phần chống oxy hóa trong nó như β-carotene, anthocyanin, có thể bảo vệ cơ thể không bị gốc tự do làm tổn thương. Táo tàu có thể thay đổi trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Táo tàu khô vốn có độ ngọt cao, nên chọn loại tự nhiên không thêm đường và chất tạo màu nhân tạo. Bệnh nhân tiểu đường hoặc người đang phải khống chế thể trọng không nên ăn.
Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C (100g hạt dẻ chứa 43g vitamin C). Vitamin C là chất cần thiết cho răng, xương và mạch máu chắc khỏe. Vitamin C còn được coi là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại. Nhờ đó, có thể nói, hạt dẻ còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư do gốc tự do gây ra.
Hạt dẻ cười. Có chứa chất gamma-tocopherol giúp nguy cơ mắc ung thư phổi. Trong hạt sen cũng có lượng resveratrol phong phú chỉ đứng sau rượu vang. Resveratrol có tác dụng phòng chống ung thư và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Nên chọn mua loại hạt dẻ cười không thêm gia vị, và một ngày không được ăn quá một nắm.
Hạt sen tính bằng, vị ngọt, có tác dụng dưỡng tim, ích thận, khỏe tỳ. Những người bị ung thư hoặc vừa hóa trị, xạ trị xong cơ thể đang yếu nên thường xuyên ăn hạt sen. Trong hạt sen chứa một loại chất đặc biệt có tác dụng khống chế ung thư mũi, họng, ung thư tử cung, người bị ung thư phổi nhiệt thấp, ho khan đều nên ăn nhiều hạt sen.