Vô tư ngủ trên xe tải, bé gái gợi "cả trời thương nhớ"

Hình ảnh bé gái xinh xắn ngủ ngon lành trên chiếc xe tải khi đang đi bốc hàng cùng bố khiến nhiều người nhớ lại về một phần tuổi thơ của mình.

Người ta thường nói “người trẻ sống vì tương lai, người già sống vì quá khứ”. Nhưng không phải vì vậy mà những người trẻ như chúng ta chỉ luôn hướng về ngày mai mà có thể dễ dàng quên đi những kí ức tươi đẹp của những ngày đã qua - những điều không bao giờ có thể tìm lại. Ký ức của bạn có thể là những ngày mò cua bắt ốc, chăn trâu trên đồng, chơi thả diều, bắn bi cùng bạn… hay những ngày cùng mẹ đi bán hàng, nặng đôi quang gánh trên vai, những ngày phụ ba bốc vác kiếm kế mưu sinh.
Mới đây, hình ảnh một em bé trong lúc đang đợi ba đi bốc hàng liền nằm lăn ra ghế xe tải ngủ ngon lành khiến nhiều người bật cười vì độ dễ thương của em, đồng thời cũng rưng rưng xúc động vì nhìn thấy đâu đó hình ảnh của chính mình.
Vo tu ngu tren xe tai, be gai goi
Hình ảnh cô bé vô tư ngủ trên xe tải của bố khiến nhiều người chú ý 
Bức ảnh thu hút rất nhiều lượt like, share và bình luận khác nhau.
Có bạn bồi hồi vì nhìn hình ảnh cô bé vô tư ngủ sau vô lăng của cha mà cảm thấy ấm lòng. “Ngày nhỏ mình cũng toàn theo xe tải của ba chạy khắp ngõ phố để chở vật liêụ. Trên cổ ba lúc nào cũng có thể chiếc khăn mặt để lau mồ hồi, sau này có thêm cái đuôi là mình thì ba cẩn thận để thêm tấm chăn mỏng”. Để rồi, khi trưởng thành, bạn luôn ao ước có cỗ máy thời gian giúp quay trở lại tuổi thơ, để một lần nữa được cảm nhận không khí gia đình và tình phụ tử ấm áp thời thơ bé.
Có bạn bây giờ vẫn thường hay ôn lại với ba mình những kỷ niệm ngày nhỏ. Thời còn nhiều non nớt, khờ dại và bị ba phạt bằng những trận đòn roi. Thời cùng ba đi phụ giúp không lương và thong dong trên những chuyến xe tải. “Mỗi lần đến một vùng đất mới, ba lại chỉ cho con nét văn hóa riêng của từng vùng, dạy con mỗi con người, mỗi miền quê đều có những bản sắc khác nhau, và không quên nhắc nhở con phải biết tôn trọng những giá trị ấy.

Theo Hà Anh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)