Rớt nước mắt với câu chuyện “Mẹ lạnh lắm phải không?”

(Kiến Thức) - Người mẹ chết cóng sau khi một mình vượt cạn dưới chân cầu... 12 năm sau, đứa con đến thăm mộ mẹ và òa khóc: "Mẹ lạnh lắm phải không?".

Câu chuyện ngắn gọn, xúc tích kể về một người mẹ trẻ đã cởi bỏ hết áo quần trên người mình để giữ ấm cho đứa con mới lọt lòng, khiến người mẹ này qua đời vì lạnh. Câu chuyện xúc động về tình mẫu tử đang được cộng đồng mạng Facebook chia sẻ một cách "chóng mặt". 

Dưới đây là câu chuyện khiến người đọc rớt nước mắt: 

“Vào nhiều năm trước đây. Ở một thành phố xa hoa, có một cô gái lầm lỡ sau những tháng ngày kiếm sống vất vả cô đã có thai với một người đàn ông và bị chối bỏ. Vào một đêm Giáng sinh cô lang thang kiếm tìm người thân giúp đỡ, có lẽ chỉ vài hôm nữa đứa con tội nghiệp của cô sẽ chào đời. 

 Câu chuyện cảm động hiện thu hút gần 5.000 lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. 

Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên. Cô hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Cô bò về phía bên dưới cầu. Đơn độc giữa những chân cầu, cô đã sinh hạ một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, cô lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, cô trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một người phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, người phụ nữ nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà thấy một đứa bé nhỏ xíu, đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng. Bà đem bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình.

Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là sinh nhật lần thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bé bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhìn sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

“Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả – bà mẹ nuôi nghĩ – cậu sẽ lạnh cóng!” Song cậu bé đã tháo bỏ tất cả và đứng run rẩy. Bà mẹ nuôi đi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: “Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?” Và cậu bé oà khóc: "Mẹ lạnh lắm phải không?""

Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử chỉ sau vài giờ được đăng tải trên mạng đã nhận được hàng nghìn lượt like, hàng trăm chia sẻ và rất nhiều bình luận. Phần đông các thành viên đều bày tỏ sự xúc động vì tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ, và hành động của một đứa con có hiếu. 

Thành viên Tranthuy Phuongchau xúc động viết: “Mình đọc câu chuyện này 5 lần rồi. Nhưng đọc lại vẫn rơi nước mắt. Trên đời này còn mẹ là còn hạnh phúc phải không các bạn"; “Đọc mà không kìm được nước mắt”(Vy Tran); “Câu chuyện không dài quá, đơn giản nhưng rất cảm động” (Quỳnh Nga); “Ơi, tấm lòng người mẹ! Khi có con rồi mình mới dần dần thấu hiểu. Bao la hơn bất cứ đại dương nào!” (Lan Anh Hoang Hoang).

Thành viên Sao Bang May thì chia sẻ: "Cảm động khi người con đó còn nhớ tới mẹ của mình. Mong người con đó có một cuộc sống gia đình hành phúc để mẹ được yên lòng". 

Thành viên Nhungthangban Hoi bày tỏ sự thương cảm: "Tội nghiệp người phụ nữ đáng thương. Người đàn ông đó thật tội lỗi, dám làm mà không dám chịu, để dẫn đến bi kịch thật đáng thương". 

Từ câu chuyện này, nhiều thành viên khuyên nhủ: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!"; "Hãy trân trọng những gì mình đang có nhé, mất mẹ rồi hối hận cũng không được đâu".  

TIN BÀI LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU

Minh Khuê

Bình luận(0)